XUYÊN VIỆT - CHUYẾN ĐI CỦA THANH XUÂN...

Vote 0
Hành trình 33 ngày
Chi phí 33 triệu đồng

Chào các bạn 3 tôi là Tịnh , 1 thanh niên 23 tuổi với ước mơ đi cho hết tuổi trẻ nông nổi này .
Có bao giờ bạn thấy tâm trạng trống rỗng, không phải là buồn, không phải chán nản, chỉ đơn giản là không có tinh thần làm gì hết, đôi mắt nhìn xa xăm, tìm tòi một chút vương vấn, để neo lại cái tâm trạng lơ lơ lửng lửng. Chợt phát hiện ra là hôm nay không có nắng, không hy vọng, cũng chẳng thất vọng, thấy mọi thứ đều chơi vơi, không điểm dừng không lối thoát.
Hành trình đi gom nắng dành cho những ngày nắng đi chơi xa!
Rồi có những ngày deadline dí sát, rong ruổi theo cơm áo gạo tiền , vật vờ cho qua ngày..
Nhìn lại quãng thời gian đã trải qua,nhanh như chớp mắt , nó nhanh đến mức bản thân còn bỡ ngỡ, mình đã bước qua tuổi 23 rồi sao? Đã có lúc dừng lại tất cả, dành cả ngày để suy nghĩ về cuộc đời của mình , như thế có già quá không nhỉ? 23 có nghĩa là chỉ mới đi được một phần ba cuộc đời thôi, mới hoàn thành bước đệm của một đời người mà thôi. Phía trước còn cả một quãng đường dài phải đi.
Những suy nghĩ cứ quẩn quanh trong đầu, liệu bản thân phải làm gì để tuổi thanh xuân mình trôi qua một cách trọn vẹn, để sau này nhìn lại sẽ không bao giờ hối hận với những quyết định ấy.
Thời gian là thứ vô hình không cách nào lấy lại được, chúng ta phải làm gì để thời gian của tuổi trẻ không bị trôi qua một cách lãng phí đây. Sợ những lúc bản thân lao quá nhanh để khi dừng lại rồi chúng ta mới nhận ra tuổi thanh xuân của mình đã bị lãng phí, lúc ấy có hối hận thì cũng đã quá muộn màng rồi.
Hãy trân trọng tuổi thanh xuân của chúng ta, bởi vì đó là quãng thời gian đẹp nhất của một đời người. Hãy sống một cuộc đời thật đẹp, để rồi về già ta nhìn lại và cảm thấy tự hào về nó. Tự hào không phải vì ta đã đạt được những gì lớn lao mà là ta đã sống đúng với quãng thời gian đó, sống đúng với những gia đoạn của cuộc đời con người.
Hãy đi đi vì ta còn trẻ 3
Đi, để thấy được những cảnh rất rực rỡ, rất huy hoàng, rất hùng vĩ, rất thơ mộng... mà nếu ở mãi trong nhà, bạn chỉ có thể thấy qua ti vi, sách báo. Rất gần thôi, nói chi xa xôi, bạn đã từng thấy cảnh hoàng hôn rực rỡ trên cánh đồng quê bạn, có thấy sóng biển đánh vào bờ đá tung tóe lên những hạt lấp lánh trong ánh bình minh, thấy quê mình ở một góc khác, đẹp lạ đẹp lùng...
Đi, để thấy thực ra bạn rất bé nhỏ so với thế giới này....

Các bài dự thi khác