Đà Lạt mùa nặng trĩu những cơn mưa!

Vote 0

Ngân có hẹn với Đà Lạt vào đầu tháng 8 mưa bay.. Đà Lạt vẫn mang trong mình nỗi cô đơn và trầm buồn đến thế.. Vẫn nằm yên đấy mặc cho lớp sương vây..
Đà Lạt mùa này hay có vài cơn mưa bất chợt. Nó đổ ào một tí, rồi lại nắng ngay. Hệt như một cô gái Sài Gòn chính hiệu.. Đà Lạt vốn quen với mọi người bởi mặt hồ Xuân Hương trong trẻo, Những ngọn đồi nhấp nhô giữa mây bay, mấy hàng sữa đậu nành nóng hổi và mấy khu chợ tấp nập người và xe.. Với Ngân, được vặn tay côn chạy dọc hết những con đường ở Đà Lạt là điều thích nhất. Ngân yêu Đà Lạt bởi sự hoang sơ và hiền diệu như cô gái vùng cao. Được nhìn hết những hàng cây cổ thụ già nua ven hồ Đankia, hay chỉ là thả nhẹ làn tóc vào gió trên đồi Thiên Phúc Đức, bay nhảy và sải nhẹ những bước chân lên từng con dốc nhỏ ở Đào Duy Từ và uống từng giọt cà phê sữa nóng hổi từ anh rapper ở Kong, nói chuyện rồi gặp gỡ một vài người bạn từ mọi miền đất nước…
Đà Lạt với Ngân đơn giản và nhẹ nhàng vậy thôi. Ai đó đã từng hỏi Ngân rằng: “chị Ngân là người Đà Lạt ạ?” thì Ngân chỉ biết ậm ừ “Không phải đâu em, Đà Lạt là người tình của chị. Mà đã là người tình, thì tình yêu kể cho đến bao giờ mới hết?!!!”

Các bài dự thi khác