Ngất lịm ở Trung Quốc

Vote 0

Đến một ngày bạn nhận ra rằng không phải chỉ khi yêu mới thấy hạnh phúc. Được đứng trước một khung cảnh lung linh xinh đẹp, được ăn thứ mình thích, đến nơi mình muốn. Đó cũng là một dạng hạnh phúc mà ai cũng mong được trải qua không chỉ một mà nhiều lần trong đời, và Trung Quốc đã cho tôi cảm giác hạnh phúc đó.

Chúng tôi bắt đầu hành trình từ Trương Gia Giới, khám phá Thiên Môn Sơn, đặt chân tới "Cổng trời" - điểm trung chuyển giữa thiên đường và hạ giới, bao quanh là mây phủ trắng xóa hòa lẫn màu xanh của núi non hùng vĩ. Nhưng có lẽ cảm giác ngồi sau tay lái của các bác tài, trải nghiệm 99 khúc cua tay áo mới khiến tôi "ngất lịm" thật sự. Bạn nghe tôi, nhất định phải thử 1 lần trong đời, bạn nhé!

Trương Gia Giới - Thiên Môn Sơn hùng vĩ bao nhiêu thì Phượng Hoàng Cổ Trấn lại nhẹ nhàng và bình yên đến lạ. Tôi thấy 1 thị trấn 1.300 năm tuổi, mang trong mình vẻ đẹp mộng mị đến nao lòng. Lang thang từng con phố, ngõ ngách của Phượng Hoàng Cổ Trấn, thử rất nhiều món ăn ngon của nơi này như đậu hũ thối, bánh tép nướng, thịt xiên nướng...cùng hòa mình vào nếp sinh hoạt độc đáo của người dân nơi đây, như cách thể hiện tình cảm của cô gái dân tộc Mèo với chàng trai họ yêu mến.

Màn đêm buông xuống, Phượng Hoàng Cổ Trấn khoác lên mình một bộ cánh lộng lẫy với ánh đèn hoa lệ trải dài cùng tiếng nhạc xập xình và ánh sáng mờ ảo từ các quán bar, pub. Đây là điều tôi thật sự bất ngờ, bởi không khí hiện đại sôi động này hoàn toàn trái ngược với vẻ cổ kính, lãng mạn ban ngày.

‘’Năm tháng này, điều chúng ta sợ nhất không phải là một cơn say, chỉ là sợ mình quá bình yên trong tuổi xuân này’’. Hãy đi khi ta còn có thể, nhân lúc xăng còn rẻ, nhân lúc ta chưa già, nhân lúc chúng bạn chưa có bồ!

Các bài dự thi khác