Chinh phục Sơn Doòng – Hang lớn nhất thế giới

Vote 0
Hành trình 4 Ngày 3 Đêm

Sinh ra và lớn lên ở Quảng Bình – nơi được mệnh danh là Vương quốc Hang động; Ngân là một đứa con gái ham đi, đam mê trải nghiệm. Vì điều kiện công việc, Ngân dành phần lớn thời gian của mình trong văn phòng cùng chiếc máy tính, nghĩ rằng mình đang sống như mình mong muốn. Cho đến ngày hôm ấy, cái ngày Ngân quyết định xin nghỉ phép và quyết định làm một điều điên rồ: ghi danh mình tham gia hành trình khám phá Hang Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới trong một ngày tháng 5 rực nắng. Cái khao khát được thay đổi, trải nghiệm, được sống những phút giây ý nghĩa lớn đến nỗi, Ngân không cho mình một giây phút nào để chần chừ.

Hành trình này đúng nghĩa của hai từ “mạo hiểm”: Ngân không thể đếm được số lần băng qua rừng, sông, suối; leo lên những vách đá sắc nhọn, hay số lần ồ lên vì những cảnh tượng kỳ vĩ. Hang Én – hang lớn thứ 3 thế giới mĩ miều với bãi cắm trại bên hồ nước xanh như ngọc, Sơn Đoòng thì hùng vĩ quá sức tưởng tượng, với trần hang cao ngút ngàn mà tầm mắt người thường khó mà nhìn thấu hết được. Tự mình trải nghiệm con sông ngầm náo nhiệt, cánh rừng nguyên sinh tự nhiên hay những đám mây bềnh bồng ngay bên trong hang Sơn Đoòng; Ngân chưa từng nghĩ rằng mình có cơ hội được chiêm ngưỡng những kiệt tác này trên Trái Đất. Một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất của chuyến đi, chính là việc leo lên bức tường thạch nhũ cao 90m với tên gọi “Bức tường Việt Nam” ở cuối cửa hang Sơn Đoòng. Ngân được trang bị mũ, đèn, đai leo núi an toàn chuyên dụng và được đội ngũ hỗ trợ tận tình, chỉ việc đối diện với nỗi sợ hãi độ cao do chính mình tưởng tượng ra và cố gắng leo lên đến đỉnh bằng hết sức mình. Và Ngân đã làm được, đã chinh phục Hang Sơn Đoòng thành công!

4 ngày 3 đêm cùng 9 nhà thám hiểm đến từ nhiều nơi trên thế giới, cùng một đội ngũ chuyên nghiệp hỗ trợ an toàn lên đến 30 người (có một Chuyên gia hang động người Anh); Ngân quay trở lại thế giới thực, và nhận ra mình đã trở thành một con người khác. Trước chuyến đi là một cô gái chần chừ, rụt rè nhưng sau chuyến đi, Ngân tự thấy mình trở nên dứt khoát và can đảm hơn – đã đối diện và chiến thắng bản thân mình.

Cảm ơn Sơn Đoòng, cảm ơn những trải nghiệm hiếm có trong cuộc đời!

Các bài dự thi khác