Chiangmai, đi và mơ.

Vote 0
Hành trình 2 ngày 1 đêm
Chi phí 3000 BTH ~ 2.100.00 VNĐ

Đến Chiangmai một ngày đầu thu, những cơn nắng nhẹ, những cơn mưa chợt qua, tất cả khiến cho không khí thanh bình ở Chiangmai càng thêm phần đẹp đẽ. Cách Bangkok ~ 800 km nhưng đường phố ở Chiangmai vẫn tấp nập cùng với đó tiếng chim vẫn ríu rít, ngay cả mấy con sóc cũng thoải mái chạy nhảy! 2 từ rõ nhất để miêu tả về Chiangmai là “thanh bình” từ cảnh vật, không gian đến con người! Buổi sớm thức dậy nghe tiếng chuông chùa, tiếng chim,... không thể nào không mỉm cười với thành phố này. Ở đây, mọi thứ đều không vội vã, tất cả cứ thong thả trôi!
Điều mình thích nhất ở Chiangmai là màu xanh của thiên nhiên cây cối ngập tràn. Đi đến đâu cũng có cây xanh, cũng chính vì thế mà không khí ở Chiangmai luôn trong lành và an yên. Cảm giác khi bước vào vườn thực vật " Queen sirikit" đó là sự thanh thản. Tiếng nước chảy, tiếng chim hót và cả tiếng nhạc du dương từ các nhà kính khiến mình muốn bước chậm lại và nhẹ nhàng hơn. Chiangmai đẹp, nhẹ nhàng và thư thái, mỗi không gian, mỗi đỉa điểm đều có thế khiến cho bạn muốn dừng lại và ngắm nhìn thật lâu.
Cứ tưởng thế thì Chiang mai sẽ buồn lắm nhưng Chiangmai không hề buồn. Ngoài những gì cũ kĩ vẫn được lưu giữ vẹn nguyên khu vực phát triển với trung tâm thương mại, khu giải trí vẫn xuất hiện ở một góc khác. Ngay cả những nơi hiện đại như thế vẫn luôn tồn tại cái thong thả của Chiangmai. Những quán cafe với phong cách riêng phù hợp với giới trẻ nhưng vẫn hoà vào cái thanh bình nơi đây!
Chiang mai có núi có rừng có những nụ cười thân thiện, có những hiện đại đan xen một cách hoà quyện. Ít khói bụi, ít đông đúc. Nếu Bangkok là buổi tối náo nhiệt nơi Khaosan thì Chiangmai là buổi sớm yên bình khi thức dậy. Mình hay mơ quá mà rõ ràng Chiangmai là điểm đến cho những kẻ hay mơ, chắc vì thế mà yêu Chiangmai đến lạ lùng...

Các bài dự thi khác