Chợ Nổi Ngã Năm - Miền Tây Quê Tôi!

Vote 0
Hành trình 1 ngày
Chi phí 100.000

Muốn đi một bước lớn hơn, tôi bắt đầu bằng một bước nhỏ tại miền tây quê nhà.

Chợ nổi Ngã Năm - Sóc Trăng đã không mấy xa lạ với những bạn yêu thích du lịch và đặc biệt là miền quê sông nước. Bên cạnh những chợ nổi khác như chợ nổi Cái Răng, Cái Bè,… Nhưng có lẽ mộc mạc nhất chắc hẳn là chợ nổi Ngã Năm. Chợ nổi mà dường như không có một tác động của loại hình du lịch nào, vẫn giữ nguyên vẻ giản dị của một phiên chợ miền quê sông nước. 

Chợ nổi Ngã Năm - cái tên bắt nguồn từ nơi đây là nơi trung tâm của năm nhánh sông lớn đổ đi các hướng, thuận tiện cho việc trao đổi và vận chuyển hàng đến các tỉnh lân cận như Bạc Liêu, Hậu Giang,…

Chiếc xuồng rẻ qua đưa tôi đến nhánh sông tập trung khá đông các ghe xuồng từ khắp nơi tụ họp về đây buôn bán, trao đổi hàng hóa. Nhịp sống vẫn nhộn nhịp, vẫn bình dị. Tôi cứ nghĩ tôi như một kẻ lạ mặt mang trên mình chiếc máy ảnh đang len lỏi vào cuộc sống hàng ngày tại nơi đây, làm mọi người nhìn tôi với ánh mắt khá xa lạ do tôi đúng là “xa lạ” hay lạ ở đây là cái hành động tôi vác máy ảnh đi chụp lung tung chẳng giống ai xung quanh? Những ánh mắt ấy làm tôi cảm thấy rất thú vị và đôi khi tự cười khì. Chắc có thể mọi người nơi đây không quen với máy ảnh, mỗi lần tôi cầm máy lên chụp thì cảm thấy mọi người nhìn tôi với vẻ mặt khá ngơ ngát và nhiều lúc cũng lơ đi. Người miền tây là vậy, có tí gì đó rụt rè, có tí gì đó thật thà nhưng dễ thương thì người miền tây có rất nhiều.

Tôi đi được một lúc thì trời bắt đầu kéo mây đen, mưa bắt đầu kéo đến ngay lúc tôi đang ở giữa chợ. Cô lái đò vội kéo máy trên xuống để chạy vào bến cho kịp và liền gọi tôi lấy một mảnh cao su màu trắng trong cùng với một cái nón lá để che chắn tôi trong mưa. Mưa hôm nay không lớn lắm, thường là mưa rào cứ hết rồi lại mưa. Mưa ở chợ nổi thật sự không hề buồn. Mọi thứ dường như vẫn diễn ra, ghe xuồng vẫn chạy, mua bán vẫn tấp nập và có nhiều câu chuyện dưới mưa làm bạn hiểu rõ hơn về người miền tây. Từ những nụ cười đón nhận cơn mưa bất chợt hay cái tình người giúp đỡ lẫn nhau trong mưa gió, mọi người sẽ phần nào cảm nhận nhiều hơn qua bộ ảnh mà tôi truyền tải.

Và tôi tự hào rằng, tôi là người con của MIỀN TÂY.

Các bài dự thi khác