Nắng gió Quy Nhơn

Vote 0

Tôi sinh ra ở Huế, sinh sống và học tập tại Đà Nẵng cũng đã được mấy năm. Dải đất ven biển miền Trung này khỏi phải nói cũng biết, "đặc sản" là những cơn mưa rào tầm tã, mùa đông thì lạnh cắt da thịt, mùa hè lại nắng chói chang đổ lửa. Nhưng thiên nhiên không quá bất công với con người, đã ban tặng cho nơi đây hệ động thực vật phong phú và nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng
Thời sinh viên tôi có một nhóm bạn chơi khá thân, nhưng vì cuộc sống cá nhân, mỗi người tỏa đi một hướng, ít có cơ hội gặp mặt đông đủ. Nhân đợt nghỉ lễ dài ngày, cả nhóm tôi quyết định tụ họp ở Quy Nhơn. Lý do cũng đơn giản thôi, Quy Nhơn nằm giữa những tỉnh thành bọn tôi sống, và vì thời gian gần đây Quy Nhơn-Bình Định cũng nổi lên như một điểm đến thu hút khách du lịch.
Hành trình của chúng tôi gồm 3 ngày 2 đêm. Tuy đã quen với cái nắng cái gió của miền Trung, nhưng ấn tượng đầu tiên trong tôi khi đến Quy Nhơn-Bình Định là mảnh đất này nắng chói chang, thời điểm chúng tôi ghé thắm đúng vào mùa khô nên không khí càng nóng và khô hanh hơn nữa.
Tuy nhiên thời tiết nóng rang khó chịu này không những làm Quy Nhơn mất đi vẻ quyến rũ mà ngược lại càng khiến nơi đây thu hút thêm bội phần. Ở Bình Định nói chung và Quy Nhơn nói riêng có rất nhiều nơi để tham quan như Ghềnh Ráng, Kỳ Co, Cù Lao Xanh, Tháp Chăm, Hòn Khô... và một trong những điểm đến mà tôi thích nhất đó là Eo Gió. Đúng như tên gọi, nơi đây có những rặng núi đá cao ôm trọn bờ biển tạo thành một đường vòng cung hút gió cực đẹp. Đứng trước vành đai ngắm biển, thưởng những cơn gió mát lành quả là trải nghiệm khó quên.
Chuyến đi lần này tuy đã lên lịch trình cụ thể, nhưng vì đi đúng dịp lễ khá đông, nên cả nhóm không thể tham quan Kỳ Co được, thay vào đó bọn tôi quyết định đi lặn biển ngắm san hô, sau một quãng đường dài chạy xe từ trung tâm thành phố đến đây, được hòa vào làn nước trong lành như là thành quả xua tan bao mệt mỏi.
Bên cạnh những cảnh đẹp tự nhiên, Quy Nhơn Bình Định còn có rất nhiều món ngon để thưởng thức cũng như mua về làm quà như Nem, Tré, Bún rạm, Bánh hỏi...
Quy Nhơn để lại trong tôi những ấn tượng khó phai về một mảnh đất đầy nắng gió, cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, ẩm thực khá phong phú và con người thì quá đỗi thân thiện dễ mến.
Nhất định tôi sẽ trở lại đây vào một ngày không xa!

Các bài dự thi khác