TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU ? BAO NHIÊU LÀ ĐỦ ?

Vote 0
Hành trình 6 ngày
Chi phí 5000000

Là một chàng trai 22 tuổi , tuy còn trẻ nhưng cứ khi nào có thời gian tôi lại cùng những người bạn gói gém công việc lại quăng vào 1 góc và xách cái balo lên đi lang thang khắp nơi , nên thành ra tôi cũng đặt chân được khá nhiều vùng đất trên đất nước này .
Nhưng ấn tượng đối với tôi nhất có lẽ là chuyến Sapa – Hà Giang – Cao Bằng hồi tôi vừa tốt nghiệp xong và chuẩn bị vùi đâu với công việc .
Xuất phát từ Hà Nội chạy thẳng lên Sapa, đoàn của chúng tôi gồm 3 xe và 5 người chạy từ 4h sáng khi vừa đến đỉnh Ô Quy Hồ cũng là lúc chúng tôi vừa kịp đón hoàng hôn.
Tôi đã đón hoàng hôn ở khá nhiều nơi nhưng có lẽ cảnh hoàng hôn ở một ít người qua lại như thế này lại làm tôi ấn tượng. Tia nắng của ngày mới đang lấp ló sau dặng núi , nhuộm cả góc trời màu vàng chanh khiến cho lòng tôi cảm thấy yên bình đến lạ. Sau khi ngắm nhìn hoàng hôn ở đây , chúng tôi xuôi theo về Lào Cai và đi quốc lộ 4E chạy về Hà Giang .
Tại đây chúng tôi gặp Keith và Nidale là hai người nước ngoài , qua vài câu chào hỏi tuy khác quốc tịch và ngôn ngữ , nhưng vì có cùng niềm đam mê chúng tôi đã tìm được tiếng nói chung và theo nhau đi một vòng Hà Giang ngắm nhìn con sông Nho Quế gieo mình quanh đèo hùng vĩ Mã pí Lèng rồi chạy thằng về Cao bằng , hướng tới thác Bản Giốc nơi sát biên giới Trung Quốc , qua nhiều khó khăn trên đường , trục trặc về xe cộ , những cơn mưa rào bất chợt khiến mọi người cảm thấy mệt mỏi đi nhiều. Nhưng khi đến thác nước , mọi thứ dường như biến mất bởi sự hùng vĩ của nó . Tôi tự hỏi " Đât mẹ thiên nhiên lại ban tặng cho ta những kì quan như này ư ?"
Sau đó chúng tôi tạm chia tay Keith và Nidale với lời hẹn gặp lại nhau tại Hà Nội . cả đoàn xuôi theo Bắc Cạn và thành phố thái nguyên để trở về tiếp tục với bộn bề công việc , sự tiếc nuối lộ rõ ra trên những khuôn mặt của các đoàn viên khi phải kết thúc cuộc hành trình ở đây, nhưng ai cũng đều tự nhủ rằng nhất định sẽ trở lại nơi đó thêm một lần nữa :3

Các bài dự thi khác