Thử thách 1

Khoảnh khắc “chill” nhất

Hành trình của mình không phải nơi đâu xa xôi, mà chính là ngôi nhà nơi mình đang sống. Nhà là nơi ta trở về và theo mình, chuyến hành trình đầu tiên của mỗi chúng ta đó chính là chuyến hành trình khắp ngôi nhà thân yêu khi ngày đầu chúng ta mới chập chững biết đi.
Và mình muốn tái hiện lại một trong những "chuyến hành trình" đầu tiên của mỗi chúng ta. Nhưng không phải bằng bản thân mà bằng chiếc kính - một đồ vật quen thuộc.
Chiếc kính ấy như mỗi chúng ta khi còn nhỏ, thật bé tí so với một căn nhà rộng lớn. Chúng ta chập chững biết đi, chúng ta bắt đầu khám phá. Từng bông hoa, từng chiếc lá, từng góc của ngôi nhà thân yêu. Đối với ta chúng đều thật mới mẻ và đầy tò mò.
Mình muốn chiếc kính lần đầu tiên được trải nghiệm cảm giác mà mình - chúng ta, đã từng. Mình ghi lại những khoảnh khắc "kính" khám phá ngôi nhà và những vườn cây xung quanh.
Và có thể, chúng ta sẽ bắt gặp hình ảnh của chính bản thân mình ngày bé trong từng mỗi bức ảnh thì sao?
Cuộc hành trình này tuy không to lớn, không phải là ở một nơi xa xôi, và cũng chẳng tốn một đồng xu nào cả. Nhưng nó giúp ta tìm hiểu mọi thứ xung quanh ta ngày bé, thuở mọi thứ đối với chúng ta đều thật lạ lùng và làm ta tò mò muốn khám phá.