Thể lệ
01. Giới thiệu

Dẹp bỏ những chuyến du lịch nhàm chán. Here We Go luôn khuyến khích người trẻ đi theo cách của mình, tạo nên một định nghĩa hoàn toàn mới về du lịch dịch chuyển. Năm 2019, Here We Go lại tiếp tục hành trình mới của mình. Đặc biệt, lần này bánh xe Here We Go sẽ đi dọc chiều dài đất nước qua ba miền Bắc – Trung – Nam và qua cả các đất nước láng giềng với một cuộc phiêu lưu đặc biệt hơn: Ẩm thực.

Cuộc thi Here We Go 2019 sẽ là sân chơi sáng tạo của lĩnh vực ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực Việt Nam. Here We Go 2019 hứa hẹn sẽ là sân chơi cực độc dành cho những bạn trẻ yêu món ngon, có khả năng tạo xu hướng mới trở thành đại sứ cho ẩm thực Việt.

Trong cuộc thi năm nay, thí sinh có thể chọn tham gia những phần thi là thế mạnh của mình hoặc tham gia cả 3 phần thi để có cơ hội được chọn từ Ban giám khảo.

02. Đối tượng dự thi

Nam, nữ công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên

Không có tiền án, tiền sự

Chấp nhận các thể lệ và yêu cầu mà Ban tổ chức cuộc thi Here We Go đưa ra.

03. Thời gian và phạm vi

Here We Go 2019 bao gồm 02 vòng thi, diễn ra từ ngày 12/6/2019 đến ngày 25/7/2019 trên phạm vi toàn quốc

Bài dự thi được đăng kí, upload và bình chọn tại địa chỉ: herewego.kenh14.vn

Vòng 1 - Thử Thách Cực Đại

Diễn ra từ ngày 12/6/2019 đến ngày 23/06/2019. Công bố top 10 bước vào vòng 2 vào ngày 26/6/2019

Vòng 2 - Thánh Ăn Đại Chiến

Diễn ra từ ngày 10/7/2019 đến ngày 22/7/2019. Công bố kết quả chung cuộc vào ngày 25/7/2019

04. Vòng thi

Here We Go 2019 bao gồm 02 vòng:

Vòng 1

12h00 ngày 12/06/2019: Công bố vòng 1, mở cổng đăng kí upload và cổng bình chọn bài dự thi.

24h00 ngày 23/06: Đóng cổng đăng tải và bình chọn các bài dự thi

12h00 ngày 26/06: Công bố Top 10 bước vào vòng 2

Vòng 1 bao gồm 03 thử thách vừa dễ vừa khó, vừa vui nhộn vừa hóc búa, thách thức người chơi phải thể hiện vốn kiến thức, kỹ năng cũng như trải nghiệm của mình trong lĩnh vực ẩm thực. Người dự thi có thể lựa chọn thực hiện các thử thách với thông tin - thể lệ bên dưới.

Kết thúc vòng 1, Here We Go sẽ chọn ra 10 thí sinh để bước vào vòng 2, bao gồm:

05 thí sinh có tổng số vote cao nhất

05 thí sinh thực hiện đủ cả 03 thử thách với tổng số điểm BGK chấm cao nhất

Thử thách 1
Thèm gì có nấy

“Thèm gì có nấy” là cơ hội để các thí sinh thể hiện kỹ năng chụp ảnh đồ ăn đẹp mắt với những review lôi cuốn hay những câu chuyện đầy ý nghĩa của thí sinh đối với món ăn. Đó có thể là món ăn ở những nhà hàng nổi tiếng, có thể là món ăn vặt vỉa hè, hoặc đơn giản là món ngon được nấu bởi mẹ bạn. Hãy cùng Here We Go tạo nên một cẩm nang ẩm thực từ Bắc vào Nam đầy kỳ thú!

Bài thi hợp lệ bao gồm bộ ảnh (không quá 14 bức) về một hoặc những món ăn/nhà hàng yêu thích của bạn, 1 bài review chuyên sâu hoặc 1 câu chuyện về món ăn (tối thiểu 100 chữ - tối đa 500 chữ) về các món ăn trong bộ ảnh.

Tiêu chí chấm điểm BGK: Hình ảnh hấp dẫn, thông tin hữu ích, đáp ứng yêu cầu đề bài (40%), bài viết có nội dung tốt (60%).

Thử thách 2
Ăn cùng thần tượng

Thể hiện khả năng sáng tạo nội dung của bạn với video challenge “Ăn cùng thần tượng”. Chẳng để tình cảnh “ăn gì cũng được” diễn ra nữa, hãy dẫn Châu Bùi hoặc Quang Đại và độc giả Here We Go đi thưởng thức những món ăn thú vị ở nơi bạn sinh sống!

Here We Go đã cung cấp hoạt cảnh đầu và cuối ghi lại cảm xúc của thần tượng trước và sau khi đi ăn cùng bạn. Việc của bạn chỉ cần lựa chọn thần tượng mà mình yêu thích và sáng tạo một đoạn video quay lại hình ảnh của bạn để ghép vào giữa, tạo nên một video hoàn thiện đốn tim thần tượng với những món ăn cực ngon.

Yêu cầu: Thí sinh quay, chỉnh sửa clip (với POV - góc nhìn của thần tượng) một cách sáng tạo. Clip dự thi hợp lệ phải được đăng tải lên trang chủ herewego.kenh14.vn. Chất lượng clip khuyến nghị từ 720 pixel trở lên.

Tiêu chí chấm điểm BGK: Clip có chất lượng tốt, sáng tạo, hài hước và thể hiện được sự đặc biệt của các món ăn.

Video mẫu

https://www.facebook.com/watch/?v=463809541042236

Thử thách 3
Mukbang Wannabe

Here We Go thách thức người chơi phải biến hóa thành một “Thánh ăn” thực sự, gây nghiện khán giả bằng khả năng ăn thật ngon, nhai thật đã của mình.

Yêu cầu: Thí sinh tự quay và chỉnh sửa clip một cách sáng tạo. Clip có độ dài tối thiểu 30 giây – tối đa 60 giây. Clip dự thi hợp lệ phải được đăng tải lên trang chủ herewego.kenh14.vn. Độ phân giải khuyến nghị từ 720 pixel trở lên.

Tiêu chí chấm điểm BGK: Chất lượng về mặt hình ảnh, nội dung, khả năng thuyết phục người xem của bài dự thi.

Video mẫu

https://www.facebook.com/watch/?v=327576028141747

Vòng 2

10/07 – 14/07: Thí sinh lên đường trải nghiệm vòng 2

12h00 ngày 15/07: Mở cổng đăng tải và bình chọn bài dự thi

12h00 ngày 22/07: Đóng cổng đăng tải và cổng bình chọn bài dự thi

12h00 ngày 25/07: Công bố kết quả chung cuộc

Vòng 2 là sự giao thoa tinh túy của ẩm thực Việt và ẩm thực châu Á qua lăng kính sáng tạo của các thí sinh Here We Go. Thí sinh vừa đi trải nghiệm ẩm thực địa phương của nước bạn, đồng thời giữ vai trò đại sứ quảng bá cho ẩm thực Việt lan tỏa trên bàn tiệc ẩm thực thế giới bằng cách tìm ra những nhà hàng dù cách xa ngàn dặm vẫn có những món ăn đậm nét phong vị Việt Nam. Kết thúc chuyến đi, thí sinh thực hiện: 01 clip recap lại toàn bộ hành trình và 01 bài viết tổng kết trải nghiệm trong suốt cả chuyến đi được trình bày dưới dạng eMagazine (tối thiểu 1000 chữ - tối đa 2000 chữ).

Tiêu chí đánh giá của BGK: Đánh giá dựa trên chất lượng hình ảnh dự thi, tính hữu ích của thông tin, khả năng truyền tải bằng ngôn ngữ viết.

Thí sinh thực hiện đầy đủ các thử thách và bài dự thi vòng 2 của chương trình, cập nhật thường xuyên các hình ảnh chuyến đi trên trang cá nhân của mình tại cuộc thi theo yêu cầu (checklist) mà BTC đưa ra. Thể hiện được các kỹ năng du lịch, tinh thần xê dịch và truyền cảm hứng đến người xem.

05. Hệ thống giải thưởng
Giải thưởng chung cuộc
Giải thưởng vòng 1
Giải Phụ
06. Ban giám khảo

Các bài dự thi của Here We Go 2019 sẽ được chấm điểm bởi hội đồng Ban giám khảo uy tín trong mảng Du lịch và Ẩm thực:

 • Chị Nguyễn Minh
  Giám đốc Marketing
  Khối nội dung VCCorp
 • Quang Vinh
  Ca sĩ, travel blogger
 • The Panda’s Flavor
  Food Blogger
07. Thể lệ chung
YÊU CẦU VỀ NỘI DUNG BÀI DỰ THI

Ngôn ngữ, hình ảnh, video, thông tin sử dụng trong bài dự thi phải phù hợp pháp luật và thuần phong mỹ tục Việt Nam, không gây phản cảm hoặc gây nên các ảnh hưởng tiêu cực. Tại mỗi vòng thi, BTC sẽ ban hành yêu cầu chi tiết đối với tác phẩm dự thi của vòng thi đó.

Mọi tác phẩm không đáp ứng yêu cầu về nội dung bài dự thi mà BTC ban hành sẽ bị loại bỏ.

QUYỀN CÔNG BỐ HÌNH ẢNH, THÔNG TIN

Tác phẩm dự thi phải đảm bảo chưa từng tham dự các cuộc thi tương tự khác. Người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm bản quyền về hình ảnh, video clip dự thi, cũng như đảm bảo có sự đồng ý, thỏa thuận về bản quyền sở hữu với các tác giả/nhân vật khác (nếu có) trong bài dự thi. Những bài thi không hợp lệ sẽ bị loại khỏi cuộc thi.

Người tham gia phải chịu trách nhiệm về tính xác thực của mọi thông tin cung cấp cho BTC. Trong trường hợp người tham gia cung cấp thông tin không đúng sự thật cho BTC, người tham gia sẽ bị loại hoặc tước giải thưởng ở bất kỳ giai đoạn nào, kể cả sau khi đã trao giải.

Mọi thư khiếu nại, tố cáo về cuộc thi sẽ được giải quyết theo các quy định của BTC. Nếu thí sinh có hành vi gian lận hoặc trong trường hợp có đơn thư khiếu nại, tố cáo gửi đến BTC liên quan đến tác phẩm dự thi thì BTC có quyền loại bỏ bài dự thi của thí sinh đó mà không cần thông báo.

Tất cả các sản phẩm (hình ảnh, bài viết, video dự thi) đều thuộc quyền sở hữu của thí sinh hoặc cá nhân, thành viên trong đội dự thi. Trong trường hợp có bất kì tranh chấp hoặc kiện cáo về bản quyền, bài dự thi sẽ bị gỡ khỏi hệ thống và không được BTC tính điểm. Người tham gia cuộc thi tự chịu trách nhiệm và có nghĩa vụ tự giải quyết tranh chấp và các vấn đề phát sinh liên quan.

BTC cuộc thi và các đơn vị tài trợ được quyền sử dụng tất cả dữ liệu của các bài dự thi trong việc truyền thông, quảng bá cho cuộc thi hoặc thương hiệu mà không cần xin phép/thông báo hoặc thanh toán bất kỳ chi phí nào.

BTC và thí sinh tham dự không được phép sử dụng dữ liệu của các bài dự thi cho mục đích thương mại khi chưa được sự đồng ý của bên còn lại, trừ việc BTC in sách tổng kết cuối cuộc thi. Sử dụng cho mục đích thương mại được hiểu là sử dụng các dữ liệu của bài thi, bao gồm nhưng không giới hạn hình ảnh, clip, bài viết… vào xuất bản sách, phim… hoặc bất kỳ trao đổi/thỏa thuận nào khác nhằm mục đích thu lợi nhuận.

BTC có quyền loại trực tiếp và không chịu trách nhiệm đối với các bài dự thi xuyên tạc và có dấu hiệu cạnh tranh không lành mạnh.

HẠN CHẾ TRÁCH NHIỆM

BTC không chịu trách nhiệm về bài dự thi thất lạc và/hoặc bài dự thi đến trễ so với thời gian quy định của cuộc thi đối với các thi sinh.

BTC không chịu trách nhiệm về những thông tin do người tham gia cuộc thi cung cấp.

ĐIỀU KIỆN PHÁP LÝ

Cuộc thi diễn ra tuân thủ các yêu cầu pháp luật của Việt Nam.

BTC giữ quyền phán quyết cao nhất về giải thưởng.

BTC có quyền từ chối trao giải cho những bài dự thi có hình ảnh, video clip có tranh chấp, kiện tụng về bản quyền tác giả.

BTC giữ quyền kiểm tra tư cách hợp thức của người tham gia có hợp thức theo đúng điều lệ cuộc thi hay không, kể cả sau khi đã trao giải.

Chỉ ban tổ chức mới có quyền trao giải thưởng và tước giải thưởng.

Người nhận giải thưởng phải sẽ tự chịu trách nhiệm về các khoản thuế thu nhập cá nhân phát sinh sau khi trúng giải theo đúng quy định pháp luật.

CÁC QUY ĐỊNH KHÁC

Bản Thể lệ này có hiệu lực kể từ thời điểm được đăng tải lên website: https://herewego.kenh14.vn

Trong mọi trường hợp, BTC bảo lưu quyền thay đổi, bổ sung hoặc chỉnh sửa một phần hoặc toàn bộ nội dung của Thể Lệ này miễn là những sửa đổi hoặc bổ sung đó không làm ảnh hưởng tiêu cực đến quyền lợi của thí sinh.

BTC có quyền đưa ra mọi quyết định cuối cùng liên quan đến tất cả các công việc hoặc sự kiện phát sinh từ Cuộc thi.

 • Giới thiệu
 • Đối tượng dự thi
 • Thời gian và phạm vi
 • Vòng thi
 • Ban giám khảo
 • Hệ thống giải thưởng
 • Thể lệ chung