Vu Thao Vy
Vyvu cô cô, vừa vi vu vừa ngắm vừa ăn
Tổng Vote
0 Vote
Chia sẻ
Phần thi
Thèm gì có nấy
0 Vote
Hội An ngày mưa


Hello anh em, mình là Vyvu cô cô.

Nếu có cơ hội, hãy đến Hội An vào tháng 1 nha. Mưa lạnh quấn chăn ngồi ban công gặm bánh mì bà Phượng ngắm mưa xuân lất phất trên mái ngói cổ là  đúng bài luôn.

Món đầu tiên và phải ăn là bánh mì chan sa tế sệt Hội An nghe.

Bánh mì Madam Khanh

Top pick: Bánh mì thập cẩm (có omlette) tại 115 Tran Cao Van

- Bánh mì Phương

Top pick: Bánh mì thịt nướng/ BBQ pork bread roll tại 2B Phan Châu Trinh


Tiếp theo là Bánh Khoai Nướng dọc con đường chính ở phố cổ, khoai lang bùi bùi xen lẫn sợi dừa giòn giòn nướng thơm lừng.

Hến xúc thì mình ăn ở quán Không Gian Xanh, hến tươi ngọt thịt, bánh thì giòn rụm. Nhớ hốt miếng sa tế ăn kèm như hình nha.

Bánh vạc chấm nước mắm ngọt với hành phi.


Muốn chơi lớn thì đêm xuống trời mưa làm 1 ly kem gelato ở Đại Lộ để vừa mút vừa run.

Một số món khác nên thử

- Trộn cá bò/ Dried fish salad

Gánh hàng rong, ~30k, ở đối diện Green Chilli restaurant 122 Nguyễn Thái Học

- Cao lầu/ Hoi An noodles

Tiệm mình thích nhất là Không Gian Xanh ở 687 Hai Bà Trưng

- Bánh đập mắm nêm ở Không Gian Xanh

- Nhà hàng Morning Glory

Cơm gạo lứt cá hồi/ Brown rice with salmon

Chạo tôm/ Sugarcane shrimp

Bánh flan (hơi mắc tẹo nhưng siêu ngon, mịn, béo)/ Cream brulee (must try)

-----------

Hội An thì hot khỏi bàn rồi, ngày nắng là lên hình lung linh khỏi chê. Mình thì lại thích đi chơi mùa mưa, cảnh mờ ảo, buồn mà đẹp nao lòng luôn.

Kiến trúc Hội An tuy cũ kỹ nhưng vẫn thở ra sức sống của lịch sử và văn hóa. Đình Cẩm Phổ tuy không phải là địa điểm nổi tiếng nhưng khi đi ngang qua mình lại bị níu chân bới vể trầm mặc, giản dị mà lại uy nghi đến lạ.

Đèn lồng đêm mưa có phải lung linh hơn không?

Mỗi góc phố, con đường ở thành phố cổ nhỏ bé này đều in đậm dấu thời gian. Người ta yêu, mến và luôn quay lại không phải vì nó hiện đại, bóng bẩy mà vì nó khơi lại bầu trời tuổi thơ trong mỗi người. 

Một câu cuối, phải cảm ơn những cô,chú lãnh đạo ở Hội An đã làm rất tốt trong việc bảo tồn vẻ đẹp của thành phố nhỏ bé mà độc nhất vô nhị này.

Tạm biệt, hẹn mùa mưa năm tới!

Vyvu cô cô


Phần thi
Mukbang Wannabe
Bánh xèo Nhật Bản

Osaka - FOOD Ajinoya is where Osakans eat Okonomiyaki. Nghe zậy là biết nó authentic rồi ha. Đến lúc 5h kém để tránh giờ cao điểm của Dinner mà cái hàng nó còn như hình =.= Đợi tầm 30’ mới có bàn. Zô đây hơi dầu mỡ, hơi náo nhiệt do có nhiều học sinh sinh viên nhưng bù lại được coi mấy anh đứng làm bánh từ quậy trứng, chiên bánh từ A đến Z. Mỗi lần rời bàn là dặn “Please don't touch it” làm như sợ mình phá kiệt tác của ổng =,= Okonomiyaki bên đây giống kiểu trứng chiên, đúng nghĩa là trứng trộn với rau áp chảo với thêm chút xíu bột cho nó kết thành 1 khối. Tơi, xốp, mềm, phê ! Như hình là 2 phần 1 là Ajinoya mix 1300y, mix tả bí lù 2 là 3 kind of mix, mực, bạch tuộc, scallop 990y

Phần thi
Ăn cùng thần tượng
Cơm phá lấu yumyum

Cơm phá lấu đặc sản vừa đứng vừa ăn Trứng lòng đào dẻo dẻo bùi bùi