Tuyet Anh Pham
Tổng Vote
0 Vote
Chia sẻ
Phần thi
Thèm gì có nấy
0 Vote
Bánh xèo miền Tây ngon ngon

Những chiếc bánh ra lò nóng hổi giòn rụm cùng với nhân thịt vịt bằm rất ngọt và thơm. Điều đặc biệt của món ăn này là chỉ sử dụng bếp củi để chế biến. Theo chia sẻ của người đầu bếp, việc chế biến bánh xèo bằng bếp củi sẽ giúp món bánh thơm hơn, chín đều mà không bị khét, da bánh giòn thơm, viền bánh cháy xém một tý tạo nên hương vị riêng cho món ăn

Một nét đặc biệt nữa là các loại rau để cuốn và ăn kèm tươi xanh, rất phong phú và đa dạng đến bất ngờ.  Rau này không chỉ điều hòa hương vị cho món ăn mà còn tạo sự thích thú cho thực khách. Đây là các loại rau mà hầu hết ở thành phố các bạn rất khó tìm như lá cách, đọt xoài, bằng lăng, bông súng, lá cốc, lá sen non, lá xoài non…

Nhân được sử dụng để chế biến hoàn toàn là những sản vật thiên nhiên được đánh bắt ngoài tự nhiên, giữ nguyên được độ tươi, ngon như tép đồng, vịt xiêm, củ hủ dừa, củ sắn.

Trong đó, loại nhân được thực khách yêu thích nhất khi thưởng thức món bánh xèo này là nhân vịt xiêm. Vịt xiêm được chọn phải là những con được nuôi từ 5 tháng trở lên, ăn các loại hạt lúa, rau cỏ, ếch nhái ngoài tự nhiên. Vì thế, lớp nhân này làm cho món bánh xèo trở nên thơm ngon, béo nhưng không ngán. Và điểm quan trọng không kém, chính là chén nước chấm mang hương vị chua chua ngọt ngọt rất riêng vị miền Tây.