Trần Thiện Thanh
Đã ăn là phải thật ngon
Tổng Vote
0 Vote
Chia sẻ
Phần thi
Thèm gì có nấy
0 Vote
Bánh canh chả cuốn miền nắng gió, Phan Rang

Tỉnh nằm ở vị trí duyên hải Nam Trung Bộ, với một khí hậu vô cùng khắc nghiệt và oai bức. Tuy nhiên tại đây lại có một món làm cho người dân nơi đây mê mẩn tột độ, đó là “Bánh canh, chả cuốn”.

Nói về “Bánh canh, chả cuốn” ở Phan Rang thì nó đã có từ rất lâu đời, khi bạn đến một quán bánh canh nguyên bản ở Phan Rang thì chắc chắc nó sẽ nằm ở ngoài lề đường, nếu có trong nhà cũng có bàn ghế ngoài lề. Tuy nhiên chúng ta nên đi sâu vào món ăn. 

Điều đầu tiên ở đây đó chính là chả cá, hầu hết chả ở đây đều là do nhà họ tự tay làm nên miếng chả cá luôn, vì đây là nơi có biển nên những thịt cá này là lấy dưới chợ đầu mối mà có. Vì thế nên miếng chả ăn ăn rất ngon, dày. Với miếng bánh thì thật sự là tuyệt vời. Ở quán còn có những món như cá dầm, chả cá thì có 2 loại chiên và hấp, còn có thêm món đó là chả cuốn. Điều thú vị ở đây là, những món nay ngon cực đỉnh là phải đi kèm với nước mắm ớt cay và nước mắm thắm. Khi bánh canh mà được thêm một ít mắm cay và ớt thì ăn chúng ta sẽ thấy hương vị hơi the the, làm chúng ta hít hà liên tục, còn với bánh cuốn thì chúng ta có nước mắm thắm, khi chấm và đưa lên miệng, cắn một miếng là cho mọi thứ nhưu chả cá, trứng luộc, chả ram, dưa leo, rau và nước mắm được hoà quyện vào nhau, làm cho cảm giác cữ ngon và sẽ cắn tiếp nữa.

Đặc biệt theo mình để ý thì ngay bên cạnh quán bánh canh thì lúc nào cũng  có quán bánh chè plan. Nhưng khi ăn xong bánh canh chả cá mà làm một ly chè plan thì đúng là món tráng miệng tuyệt cú mèo. Nếu có cơ hội thì mọi người nên thử quán bánh canh “Bé” ở gần chợ Tấn Tài cũ nhé. Cực ngon đấy