Trần Phan Lê Hương
Tổng Vote
0 Vote
Chia sẻ
Phần thi
Thèm gì có nấy
0 Vote
Thời sinh viên của mình

Đời sinh viên, mình nghĩ ít hay nhiều gì các bạn cũng đã trải qua một thời gian khá khổ cực đúng không? Nhất là đối với các bạn từ quê lần đần lên trải nghiệm cuộc sống tấp nập nơi đô thị, chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ. Sinh viên tụi mình có những ngày sống thật thoải mái, đi dạo khắp Sài gòn, đi từng con hẻm ngóc ngách kiếm những món ăn vừa rẻ vừa ngon hết chỗ chê nhưng mà nỗi ám ảnh của tụi mình chắc là hai chữ " cuối tháng". Mỗi cuối tháng túi rủng rỉnh chỉ còn vài đồng nên đành phải ăn một món dân dã mà rất quen thuộc: Mì gói.

Trên thị trường có rất nhiều loại mì khác nhau, mình là một đứa khá dễ ăn nên loại mì nào mình cũng ăn được hết, một phần chủ yếu là bởi vì mình cũng khá thích ăn mì. Mì vừa phong phú vừa có thể chế biến nhiều món: xào,chiên,..mà nhanh nhất vẫn cho gia vị, đổ nước sôi vào, chờ vài phút và thưởng thức thôi. Cách này nhanh mà lại tiết kiệm thời gian, lỡ có hôm nào dậy muộn sắp trễ học thì chỉ cần chuẩn bị một chút là đã có thể ăn. Đối với mình, mình thích nhất là ăn mì chay, mùi vị của những gói mì chay luôn thu hút mình, mình thấy rất khác so với các loại mì mà mình ăn. Lúc đầu mình ăn, các gói gia vị mình đều cho một nửa và thành phẩm là tô mì ấy nhạt nhẽo như cuộc đời của mình vậy. Lần sau, rút kinh nghiệm và cho hết vào thì ăn rất vừa miệng. Khi ăn, các bạn nhớ ăn kèm thêm các loại rau xanh. Sau khi ăn, nên uống nhiều nước và hãy ăn trái cây để tránh tình trạng nổi mụn hay nóng trong người nha!

Loại mình ăn là Mì chay Lá Bồ Đề, một gói chỉ có 3,500đ mà mình thì thường mua cả thùng để dự trữ, giá một thùng thường từ 98,000đ- 100.000đ.

Đời sinh viên, có những quãng thời gian không thể quên được, tuy khổ nhưng lại rất vui, vui nhất là những lúc nghèo khó, vừa ăn mỳ vừa tám chuyện với tụi bạn. 

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài review của mình.