Toan Toan
Trẻ không chơi không ăn cho đã Già ân hận
Tổng Vote
0 Vote
Chia sẻ
Phần thi
Thèm gì có nấy
0 Vote
Bánh xèo Bà Dưỡng

Đã một lần đặt chân đến Đà Nẵng mà không ghé đến bánh xèo Bà Dưỡng ở địa chỉ 23 Hoàng Diệu , Bình Hiên , Hải Châu thì quả là uổng phí .Quán nằm trong một con hẻm nhỏ nhưng lúc nào cũng không ngớt sự đông đúc của kẻ vào người ra để một lần được thưởng thức cái bánh xèo giòn giòn từ lớp vỏ vàng ươm  cho đến nhân thịt bên trong , hoà quện với cái nước chấm vừa lạ vừa ngon đó chính là mắm nêm , phần tạo nên thương hiệu cho quán bánh xèo .Bên cạnh đó là đồ ăn kèm không kém phần sinh động dĩa rau xanh rờn nào là húng quế, xà lách , díp cá , dưa leo, chuối chát ,.... ngoài ra còn có cà rốt và đu đủ bào sợi làm đồ chua ăn cùng thì hết xảy con bà bảy , dăm ba cái que chạo thịt nướng cắn một miếng thì nhứt răng biểu sao mà người ta không ăn ba bốn dĩa cho được, cộng với sự nhiệt tình của cô chủ quán với nhân viên phục vụ tận tình thì tôi chắc chắn ai đến đây sẽ nhớ mãi .Nhất định khi quay lại Đà Nẵng tôi sẽ lại ghé thăm Bà Dưỡng mất thôi.


Phần thi
Mukbang Wannabe
Cháo gà

Món cháo gà món ăn không còn xa lạ gì với chúng ta đặc biệt là vào những dịp lễ tết hội họp nó luôn xuất hiện trên mâm cơm của gia đình Việt , sẽ lạ hơn nếu như có bao giờ mà bạn ăn với củ sâm Hàn rồi ninh nhừ với táo Tàu , hạt sen, rồi đi kèm các loại hạt trong bài vị thuốc Bắc , đó là cái cảm giác mà tôi đã được thưởng thức trong một lần đến với Seoul vào một mùa thu tháng 10 khi mà tiết trời se lạnh , quán ăn này được anh chủ nhà giới thiệu là ngon nhất nhì ở quận Gyongbokgu nơi mà tôi đã lưu lại đây trong một tuần .Đến với quán ăn là đến với một không gian hoài niệm của một ngôi nhà cổ , tôi được tiếp đón bằng những câu chào không mấy là xa lạ khi mà xem qua truyền hình cũng như phim Hàn "anhonseo", tiếp đến là thực đơn với vô vàng lựa chọn vì đi một mình nên tôi chỉ ăn một thố nhỏ bên trong nó là một con gà cũng vừa phải các phần bên trong con gà đã được làm sạch kèm với bạch quả , táo tàu , hạt sen, và đặc biệt không thể thiếu là củ sâm với vị ngan ngát đăng đắng hoà cùng vị ngọt từ thịt gà , riêng phần nước súp thì không chê vào đâu được , cháo nhưng cũng có đồ ăn kèm như kimchi , củ cải, nước chấm ở đây thì chủ yếu là xì dầu và kèm theo một chum rượu sechu thật ấm áp . Hẹn em Seoul vào một ngày không xa sẽ quay lại để thưởng thức món cháo gà tần sâm này .

Phần thi
Ăn cùng thần tượng
Chè chuối nướng

Ai ăn chè hông có ai ăn chè hông xin dừng chân ghé quán em . Chè là từ ngữ để ám chỉ đến đồ ăn ngọt mà được sử dụng phổ biến trong người Việt dù có sang trọng trong nhà hàng hay bình dân ngoài hè phố thì chung quy nó đều đi vào bụng . Nhắc đến chè làm cho tôi chợt nghĩ ngay đến chè chuối nướng món ăn chơi nhưng chất chứa tâm hồn Việt , chuối ở đây phải là chuối móc tuỳ từng vùng miền mà loại chuối này được người ta đặt cho nhiều tên khác nhau , phải là loại chuối này thì mới ngon bọc với lớp nếp bên ngoài khi quấn lá chuối , được nướng trên bếp than hồng hơi bén lửa thì còn gì tuyệt ,mùi thơm hơi cháy của vỏ chuối cùng với đôi tay nhanh thoăn thoắt để lật trở cái bọc chuối làm sao chín đều từ lớp vỏ cho đến nhân bên trong sao cho không bị cháy thì là cả một nghệ thuật , sau khi chín bóc lớp vỏ của lá chuối , thì cô " Bảy" tại sao tôi gọi là cô Bảy vì hàng cô bán lúc nào cũng nườm nượp người mua và cái tên đã làm nên thương hiệu , tôi bị ghiền bởi không những cái chuối nướng đâu mà còn bị ghiền bởi nước cốt dừa cô nấu sền sệt đặc quánh bột bán mềm mềm dai dai phủ lên trên cái bánh chuối mới chín , lắc lắc tiếng xồn xột của hạt đậu phộng lên trên thì làm tôi chợt bồi hồi nhớ về thời thơ ấu khi các bà các mẹ vẫn hay nấu món chè này cho tôi ăn . Và khi lớn lên cũng vậy dù đi đâu xa trở về thì tôi vẫn nhớ đến món chè này món chè mà làm tôi thèm đến phát điên khi mùa mưa kéo đến .