Thu Thanh Tran
Ăn đã, mọi chuyện tính sau!
Tổng Vote
0 Vote
Chia sẻ
Phần thi
Thèm gì có nấy
0 Vote
Mình đã yêu Ramen từ bao giờ?

Cá nhân mình thì mình thích đi ăn, vì sao ư ? Vì con đường đi đến hạnh phúc nhanh nhất là con đường đi qua dạ dày mà hihi. Ngày hôm nay mình giới thiệu cho các bạn một món ăn mà mình cực kỳ yêu thích. Đó chính là món mỳ Ramen đến từ đất nước hoa anh đào xinh đẹp.

Mình đã yêu các món mỳ Ramen từ khi được xem bộ phim Nhật Bản The God Of Ramen – Thần Mì hoặc từ những cảnh trong các bộ phim hoạt hình manga. Các bạn có tin được không? dù chỉ xem phim qua màn ảnh nhỏ thôi mà mình có cảm giác mình đang là thực khách ngay tại quán của những bộ phim ấy, được thưởng thức một nền ẩm thực chứa đựng những tinh tuý tuyệt vời, món ăn truyền thống mà con người Nhật Bản rất đỗi tự hào.

              Trích đoạn về món mỳ Ramen trong phim Ponyo của Ghibli Studio

Thôi không đi xa tít qua bên ấy được thì ngay tại quê hương Việt Nam chúng ta cũng đã có nhiều đầu bếp giỏi mang những tinh tuý ấy về đây rồi. Ở HCM thì không khó tìm các quán mỳ về Ramen, mình cũng đã được thưởng thức hương vị Ramen từ vùng Hokkaido và hôm nay mình sẽ review cho các bạn một địa điểm quán về mỳ Ramen vùng Yokohama khá ngon, chuẩn 8/10 ấy.

Toạ lạc tại một con đường nhỏ mệnh danh là phố Nhật ở giữa lòng Sài Gòn nhộn nhịp, Thái Văn Lung Q.1, giữa những con hẻm đâm ngang dọc mình và chồng khá vất vả mới tìm được đến quán, quán mỳ Daiichi Ramen & Curry. Menu tại quán có rất nhiều món ăn khác ngoài mỳ cho các bạn lựa chọn, nhưng hôm nay mình sẽ chỉ giới thiệu về món mỳ Ramen thôi nhé. Sẽ tới vào một ngày không xa và mình thử thưởng thức những món khác xem sao.

Quán có 2 loại sợi mỳ Ramen lớn và nhỏ, cá nhân mình thì thích ăn sợi mỳ lớn, ăn sẽ ngon và thích hơn. Ấn tượng đầu tiên của mình là tô mỳ to hoành tráng, topping bao gồm có: trứng, thịt heo, rong biển miếng khô, nấm mèo, rau cải cùng gia vị gừng đỏ, hành, tỏi...được trang trí và sắp xếp rất hấp dẫn.

                                                                  Iekei Chasu Ramen

Đến phần quan trọng của món mỳ Ramen nhé…khi nếm nước dùng thì đậm đà, rất béo và ngon ngọt. Theo như mình biết thì để có được độ ngọt như thế phải ninh nhừ xương khoảng thời gian từ 10 tiếng trở lên, bao nhiêu chất bổ dưỡng sẽ được lưu giữ lại. Chính vì thế mình thích hương vị Ramen ở chỗ đó, húp sạch hết nước là chuyện bình thường. Nếu bạn là người thích ăn nhạt thì bạn có thể nói với đầu bếp giảm độ mặn của nước dùng để vừa với khẩu vị của mình. Ăn kèm theo mỳ là phần thịt heo được thái lát mỏng vừa ăn, trứng lòng đào béo béo...Ngoài ra thì quán có trà đá và khăn lạnh free, là khách quen quán nên mình được món ăn kèm theo là đậu hà lan muối. Còn phục vụ ở quán thì rất ư là dễ thương đó các bạn ạ, nhanh nhẹn và rất nhiệt tình !

                                                       Iekei All On The Ramen ( Special )

Giá thành của các món mỳ Ramen tại đây dao động từ 80 - 140k, so với địa điểm tại trung tâm thì không quá mắc, không gian bài trí chỗ ngồi đúng theo phong cách Nhật Bản sẽ làm cho các thực khách người Nhật khi đến có cảm giác như đang quê hương mình. Mình chỉ có nhiêu đấy review về món mỳ Ramen tại quán Daiichi thôi, là một fan cuồng mỳ thì đây cũng chưa hẳn là quán ruột của mình đâu các bạn ạ. Mình sẽ còn trải nghiệm những quán mỳ khác để thỏa con ghiền Ramen của mình.

Hẹn mọi người sau nha!

Love <3