Nho Nho Nguyễn
"Ăn đã, mọi chuyện khác để sau..." Đói là sẽ cáu.
Tổng Vote
0 Vote
Chia sẻ
Phần thi
Thèm gì có nấy
0 Vote
Gà Đốt Ô Thum - An Giang




Xin chào, là mình đây.

Mình là Nho, là một quả 🍇 ai cũng bảo tên mình có phần thú vị đấy ạ.

Mình là môt cô gái 9x đến từ An Giang thích sự dịch chuyển khoái chụp ảnh và điều làm cho mình mong mỏi được đi là đến những vùng đất mới để ăn và ăn hết tất tần tật các món nơi mình đến..

Nhưng hôm nay mình muốn giới thiệu cho các bạn gần xa biết đến về món ăn đặc sắc nhất quê hương mình nè.


Quê mình ở An Giang đấy, chờ xem mình sẽ giới thiệu món gì nào...

Nhắc đến An Giang, người ta thường nhớ đến các loại mắm hay món cháo bò hấp dẫn. Tuy nhiên, vùng đất này còn có một món ăn cực kỳ nổi tiếng khác, hấp dẫn thực khách gần xa đó là món gà đốt lá chúc Ô Thum. 

Món gà đốt Ô Thum có nguồn gốc từ Campuchia, du nhập vào vùng Bảy Núi An Giang từ lâu, và trở thành món đặc sản vang danh khắp chốn. Hương vị thơm ngon đặc trưng của món gà này khiến thực khách phải vấn vương, và không đâu có thể tạo nên một hương vị đặc trưng đến vậy.

Đến đấy mà chưa được thưởng thức món Gà Đốt Ô Thum trứ danh vùng bảy núi này thì quả là một thiếu sót không hề nhỏ.

Tri Tôn không chỉ có cảnh đẹp mà còn là "thiên đường ẩm thực" dành cho những ai thích khám phá ăn uống như mình.

Điểm hấp dẫn của món ăn có nguồn gốc từ Campuchia này là con gà sau đốt chín, da chuyển sang màu vàng hấp dẫn, các nguyên liệu thấm đều vào thịt gà, món ăn vừa giữ được vị ngọt tự nhiên, vừa hòa quyện mùi thơm đặc trưng của lá chúc và sả. Gắp từng miếng thịt gà chấm vào chén muối ớt chanh hoặc nước mắm làm, ăn kèm gỏi bắp chuối hột và rau răm thì hương vị như còn đọng lại hoài nơi đầu lưỡi.

Gà tươi, độ ngon của gà đốt Ô Thum còn được quyết định bằng bí quyết tẩm ướp của người dân nơi đây. Ngoài muối, ớt, tỏi, một gia vị không thể thiếu để ướp gà chính là lá chúc và để ngấm gia vị rồi mới chế biến. Gà đốt đúng chuẩn sau khi đốt sẽ được lót một lớp lá chúc dày, thêm dầu rồi đốt khoảng 20 phút cho chín. 

Theo kinh nghiệm để gà ngon, lúc đầu phải đốt to lửa, sau đó nhỏ lửa dần cho chín đầu. Gà đốt mang ra vẫn phải đảm bảo được cái giòn của da, cái đậm đà, ngọt của thịt. Đặc biệt là mùi thơm không thể cưỡng lại từ lá chúc.

Để ăn no , các cậu có thể gọi thêm cơm trắng hoặc cơm chiên. Phần ăn 4 người có thể là 600k bao gồm gà cơm, gỏi và nước uống..

Nên nhớ, các bạn phải đi tận Ô Thum thì ăn mới ngon nhé. Mình nghĩ, bửa trưa là thời điểm thích hợp để ăn Gà sau một buổi sáng dạo chơi ở Tri Tôn..

Mình tin chắc sẽ là một trải nghiệm đầy thú vị khi đến vùng Bảy Núi. Được tự mình khám phá cảnh đẹp thiên nhiên, lưu lại những bức ảnh ấn tượng, thưởng thức những món ngon đặc sắc của người dân địa phương, cảm giác lưu luyến như còn vương vấn mãi.


Địa chỉ : Gà Đốt Ô Thum ( search map là có ạ) 

Số điện thoại chủ quán : chú Siêu - 0165 6528247‬

Mình là Nho đến từ An Giang tham gia Here We Go mùa 4.

Mong các bạn bình chọn cho mình...

Phần thi
Mukbang Wannabe
món ngon Hàn Quốc

hì hì, mời các cậu xem video nghennn

Phần thi
Ăn cùng thần tượng
Ăn cùng chú Đại

hôm nay mình sẽ ăn món Hàn Quốc cùng chú Đại.