Quỳnh Trang
Tổng Vote
0 Vote
Chia sẻ
Phần thi
Thèm gì có nấy
0 Vote
Xôi Măng Kon Tum

Có khi nào giữa một ngày đẹp trời nào đó, bạn bước chân ra đường và tự đặt câu hỏi: “Hôm nay mình ăn gì nhỉ?” Không phải lúc nào câu hỏi này cũng có câu trả lời ngay, đặc biệt là vào những lúc bản thân chúng ta đã quá quen thuộc với những món ăn thường ngày và muốn đổi khẩu vị sang một món mới lạ hơn, thì đây bỗng chốc lại trở thành câu hỏi khó. Để làm phong phú hơn cho thực đơn những món ăn thường nhật của chúng ta, xin giới thiệu đến các bạn một món ăn chuẩn đặc sản Kon Tum lạ - mà - quen, đó chính là XÔI MĂNG.

Xôi từ lâu đã trở thành món ăn hết sức quen thuộc đối với người Việt Nam chúng ta. Nói tới xôi sẽ có rất nhiều cái tên được liệt kê ra, như xôi ngô, xôi gà, xôi thập cẩm, xôi thịt… Nhưng có một loại xôi rất độc đáo mà không phải ai cũng đã có dịp thưởng thức qua, đó là xôi măng.

Nguyên liệu chính của xôi măng gồm hai thứ, đó là gạo nếp và măng. Nghe có vẻ đơn giản nhưng thực ra nó lại khá cầu kì. Măng luôn là loại tươi được lấy từ rừng về, bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sau khi sơ chế thì đem xào và thêm gia vị cho ngấm. Đôi khi còn được thêm ớt cho có vị cay vừa đủ.

Xôi được nấu từ loại gạo nếp ngon, ngâm trong nước muối loãng pha nghệ suốt 8 tiếng cho có màu vàng. Sau đó nấu chín. Thế mới cho ra được những hạt xôi vàng ươm đẹp mắt.

Món xôi măng ngon mà giản dị nên giá thành của nó cũng giản dị luôn. Chỉ với 7k – 10k là bạn đã có được một phần xôi đầy ụ cho bữa sáng của mình rồi. Tìm xôi măng ở đâu nhỉ? Thành phố mình nhỏ xíu mà, chỉ cần đến đoạn đường Lê Lợi hay Lê Hồng Phong, gần trung tâm ngoại ngữ, ta sẽ thấy những quán xôi với những nồi măng xào cá kho thơm phức.

Để mùa hè của mình thêm phong phú và thực đơn của bản thân có thêm một món mới, các bạn đừng quên thưởng thức món xôi măng đặc sản của Kon Tum nhé.