Quỳnh Chi
cứ ăn thử thoi
Tổng Vote
0 Vote
Chia sẻ
Phần thi
Thèm gì có nấy
0 Vote
Tuyển tập những lần hí hoáy tự vào bếp của tui

Hè này tui quyết tâm là phải vào bếp tập nấu ăn. Tui rất mê đồ Tây, đặc biệt mấy món nhiều phô mai và kem sữa. Ai cũng bảo ăn vào vừa ngấy mà vừa múp nhưng tui cứ kệ, thích cứ ăn thôi. Ở một năm bên Mỹ, tui làm một phát lên tận 55 kí lô. Mập lên không lối thoát. Thế là con bé 16 tuổi đặt một mục tiêu vô cùng to lớn : GIẢM CÂN. Tui bắt đầu cuộc hành trình tìm hiểu các bí quyết giảm cân. Nhìn thấy cắt tinh bột, khẩu phần ăn thì bé tẹo, kiêng đủ thứ trên đời mà tui ngán ngẩm. Tui cũng tập tành kiêng cắt nhưng chưa qua đến ngày thứ hai thì bỏ cuộc. Thay vì đó tui chuyển sang chế độ EatClean, tui không bỏ carb nữa mà sẽ thay thế bằng những loại carb tốt như bánh mì ngũ cốc hay yến mạch. Đến giờ cũng một tháng hơn, tui chịu khó xuống bếp tự làm đồ ăn để đảm bảo lượng thực ăn cũng như năng lượng nạp vào. Đồng thời, tui cũng bắt đầu thích nấu ăn hơn, nấu ăn là cả một nghệ thuật. Kì thực, tui cũng chỉ biết làm những món đơn giản thôi.

Muốn ốm nhưng cấm không cho tui ăn phô mai là không thể đâu. Cream cheese lại càng không. Tui thèm bagel lâu rồi nhưng chưa có cơ hội thử qua nên có dịp cũng mò làm thử. Nếu muốn thì có thể chọn bánh mì đen thay cho bagel. Bagel quết thêm một lớp cream cheese mặn mặn, béo ngậy rồi cá hồi xông khói, cà chua xắt lát. Mặn từ cá, từ phô mai, ngọt từ bột bánh mì, từ cà chua.

Chuyển qua yến mạch nè. Lúc chưa thử qua thì tui cũng lo là sẽ khó ăn. Ai dè đâu, tui ăn mấy lần cái ghiền luôn. Thông thường, tui nấu yến mạch với sữa đậu nành. Tui thích cái mùi thơm của đậu nành, nhè nhẹ mà lại chứa hàm lượng béo thấp hơn sữa bò. Lần này, tui chọn kết hợp với cả xoài. Xoài ngọt làm cho yến mạch không bị ngấy khi ăn. Tui còn cho một chút hạt chia vào. Đối với tui, bữa sáng chỉ ưng ăn nhẹ nhàng, không quá dầu mỡ, không quá nặng bụng nên yến mạch với trái cây luôn là một lựa chọn tuyệt vời.

Một hôm, tình cờ lục lọi trong tủ lạnh, tui phát hiện ra một em sốt pesto. Pesto là một loại sốt dầu olive cộng với lá basil, rất hợp với các loại thịt trắng và hải sản. Tui cũng lên mạng mày mò xem nên làm món gì với sốt này thì thấy một công thức mì với gà cũng khá ổn. Ức gà, cà chua, rau bina hoặc cải bó sôi, mì spaghetti, heavy cream, phô mai và một lọ pesto làm sẵn. Sau khi vật vã trong bếp hai tiếng đồng hồ, thì thành quả trong như thế này đây (Cũng không quá tệ nhỉ). Tui hồi đó giờ không ưng phần ức gà một chút nào, tại do nấu quá tay một tẹo là dễ khô ngay. Nên là cái lúc nấu tui cứ gắp thử hết miếng này tới miếng khác để xem gà được tới đâu rồi (Chưa kịp nấu xong thì cái bụng cũng no mất rồi hehe) 

Đến đây là hết rồi. Sắp tới đây, chắc tui cũng sẽ thử nghiệm vài món mới nữa. Chúc cả nhà một cuối tuần vui vẻ!