Phi Phi Nguyễn
Ăn, ăn nữa, ăn mãi, ăn mãi mãi, ăn mãi mãi mãi
Tổng Vote
0 Vote
Chia sẻ
Phần thi
Thèm gì có nấy
0 Vote
Chiềng Mai - Ăn gì cũng like


Mỗi lần đi du lịch là một lần mình lại lo lắng phết vì đi bị mệt mà thức ăn không hợp nữa thì người chả khác gì cái xác không hồn. Lần đi Chiềng Mai cũng thế, nghe mọi người bảo mấy món nổi nổi ăn đều chán lắm, không hợp khẩu vị người Việt nên mình đã mang theo cả "mỳ tôm quốc dân" - Hảo Hảo để đề phòng bất trắc. Thế cơ mà kết thúc chuyến đi, mình đã quyết tâm sẽ quay lại Chiềng Mai để ăn tiếp vì đồ ăn rất vừa ý mình.

Đầu tiên là ba món must try của Cherng Doi Roast Chicken bao gồm: thịt lợn nướng, nộm đu đủ chiên và gà nướng . Nộm đu đủ hay lắm, đúng là cả đời này chưa bao giờ nghĩ đu đủ lại có thể lăn bột chấm mắm như thế. Thịt gà nướng mềm ngon vô đối. Hôm ấy chúng mình chén tì tì 4 đĩa như những người đàn ông chân chính vậy.


Tiếp theo là đồ ăn ở Tong Tem Toh. Đây là một quán ăn với các món theo kiểu Bắc Thái. Gia vị khá lạ và thú vị. Món mình thích nhất là món rau xào trứng kia mà mình không nhớ tên nó là gì mất rồi. Ăn nhiều quá, đồ ăn lấp hết não rồi huhu

Một trong những món đặc trưng ở Chiền Mai đó là Khao Soy. Bạn bè mình trước đây chê, nhưng bạn biết không, mình đã ăn 2 bát một lúc đấy. Ui, sợi mì chiên trứng giòn và thơm, thịt bò mềm tan trong miệng còn nước dùng cay cay với chút hương cà ri nữa. Ôi, hoàn thị hảo!

Cuối cùng là chút cà phê cà pháo. Chiềng Mai nổi tiếng với rất nhiều hàng cà phê xinh xắn nhưng mình không đi được nhiều (vì mải ăn quá). Dưới đây là ở 2 nơi khá thú vị đó là Graph và Mahasamut

Ngoài ra ở Chiềng Mai còn rất nhiều địa điểm vui chơi thú vị, các lớp học nấu ăn và các trò chơi ngoài trời nữa. Người dân ở đây cũng "ngon" như đồ ăn vậy, họ rất dễ chịu và hiếu khách. Dù bọn mình có quen thói đi sai làn thì vẫn mỉm cười cho qua, không quát nạt chút nào hết.

Đi về rồi nhớ đồ ăn 9 thì nhớ không khí và con người ở Chiềng Mai 10. Tương lai mình sẽ quay lại đây!!!

Phần thi
Mukbang Wannabe
Thịt gà nướng ngon số 1!

Thịt gà ở đây ngon bá cháy ý

Phần thi
Ăn cùng thần tượng
Chú Đại ăn gà nướng với cháu không ạ?

Cháu ăn gà nướng ngon số 1 Thái Lan! Chú Đại ăn cùng nha!