Phạm Thiên Trang
Tổng Vote
0 Vote
Chia sẻ
Phần thi
Thèm gì có nấy
0 Vote
Thưởng thức Brunch tại ÚcĐến với Úc, nếu chưa từng thử qua văn hóa Brunch thì quả là thật đáng tiếc. Theo Wikipedia, Brunch là bữa ăn kết hợp giữa bữa sáng và bữa trưa, thường phục vụ từ 10 giờ sáng đến khoảng 2 giờ chiều. Tại Úc, văn hóa brunch được đánh giá cao nhờ cách bài trí món ăn, cũng như việc ứng dụng các loại gia vị tưởng như không hề ăn nhập. Thực khách có thể phải xếp hàng hàng chục phút để chờ có bàn ở các nhà hàng Brunch nổi tiếng ở Melbourne hay Sydney, cho thấy sức hút của phong cách ẩm thực này lớn tới nhường nào.

Một trong những tiệm Brunch nổi tiếng ở Sydney có thể kể tới Two Sis & Co., tọa lạc tại khu Pyrmont. Two Sis & Co. nổi tiếng với món Omakase Buchwheat Noodle, tạm dịch là Mì kiều mạch Omakase. Đây là món ăn đắt nhất tại quán, và cũng là món bán chạy nhất, tạo nên nét riêng cũng như tên tuổi cho Two Sis & Co.. Vẫn là sợi mì kiểu ramen, nhưng đây lại là món mì khô, được dùng với nước tương kiểu Nhật. Nét độc đáo của món ăn này nằm ở cách bài trí, với tạo hình như một chiếc thuyền nằm giữa lòng chiếc bát sứ, điểm xuyết bởi sò điệp, tôm, rau và đặc biệt là trứng cá và trứng gà lòng đào.

Sự kết hợp của những thứ trên có thể sẽ khiến người đọc liên tưởng đến một thứ hương vị hơi tanh và khó ăn. Tuy nhiên, nước tương được làm ấm, sau khi trộn chung tạo nên một món ăn khá hấp dẫn, với vị tươi ngon của trứng cá, độ sệt của trứng lòng đào cùng với đôi chút hải sản. Tuy nhiên, món này hơi mặn nếu sử dụng hết sốt đi kèm, và khẩu phần nhìn chung với 1 đứa con gái như mình là đủ nhưng với những bạn nào ăn hơi "trộm vía" thì còn hơi ít, chưa đủ độ đã. Điểm cộng lớn nằm ở nguyên liệu làm nên sợi mì là kiều mạch (buckwheat), khiến cho tổng thể món ăn trở nên rất 'healthy'.

Đánh giá chung:

- Về giá cả: trung bình A$16 - A$27 1 suất, món của mình đắt nhất là A$27 (đô Úc) thì tính ra khoảng 450k tiền Việt, là giá cũng hơi chát cho 1 bữa brunch bên Úc.

- Độ ngon: 4/5

- Trang trí: 4/5 

- View: 4./5