Nhun MiMi
Say Đà Lạt
Tổng Vote
0 Vote
Chia sẻ
Phần thi
Thèm gì có nấy
0 Vote
Một chút đắng cho những tâm hồn thơ
   TIỆM CÀ PHÊ TÚI MƠ TO 

Mấy ai bị say cà phê như tớ, đến Đà Lạt phải 1 lần uống thử những cốc cà phê đậm vị, khó có nơi nào có được. Ở đây mọi thứ dường như sắp xếp hoàn hảo cho từng tâm trạng, người ta đến đây vì buồn vì vui hay đơn giản đến để chill, để tận hưởng cái cảm giác buổi sáng lạnh buốt cầm cốc cà phê nóng trên tay uống từng ngụm ngồi ngắm sương rơi. Chỉ thế thôi thì đủ để cảm nhận được cuộc sống cái cần chinh phục là như thế. Tiệm nằm cách xa trung tâm thành phố Đà Lạt về hướng trại mát, cái địa hình lọt thỏm trong thung lũng nhà lồng khiến cho nơi này trở nên đặc biệt. 

 Tiệm ở hẻm 31 Sào Nam, Đà Lạt 


   TIỆM CÀ PHÊ THÁNG 3 

Vẫn là cà phê nhưng lần này là một tâm trạng khác, cảm giác ngưỡng mộ tình yêu của anh chị chủ quán. Họ bỏ tất cả ở lại phía sau để cùng nhau thực hiện ước mơ của mình. Nếu như Đà Lạt là chiếc hộp đựng những câu chuyện buồn thì nó còn chứa đựng những ước mơ của những con người yêu nó. Tiệm cà phê nho nhỏ nằm trên con dốc đường 30/4 với khung cảnh ngắm trọn một phần của thành phố thơ 

 Tiệm ở 360 đường 30/4 


CÀ PHÊ BÀ NĂM 

Nghe đến cái tên chắc chẳng cần phải nói nhiều nữa, nơi đây dường như là một phần ký ức của người dân Đà Lạt chính hiệu. Đơn giản ly cà phê 10 nghìn nhưng hàng trăm câu chuyện được kể cho nhau nghe. Hình ảnh người phụ nữ đứng ở góc sau quầy nước pha pha cặm cụi sao mà thân quen quá, cứ mỗi lần lên Đà Lạt là nhất định phải ghé đây để uống ly cà phê sữa. Ngồi nhâm ly từng ngụm cà phê nghe các bác các chú kể chuyện Đà Lạt xưa mà tiếc nuối, rồi nói với bọn trẻ " Đà Lạt bây giờ thay đổi nhanh quá tụi con ạ" 

Quán nằm trên đường Phan Bội Châu đối diện bến xe Thành Bưởi nhé 


   ĐƯƠNG TỬU QUÁN 

Lần này là một chút men say nhà làm, con đường vào quán Đương cũng đủ để cho tớ say rồi vì nó thật sự tuyệt vời. Cái cách mọi người chọn vị trí cho đến khi bước vào quán khiến cho ai đến đây cũng thực sự ngỡ ngàng. Từng cái ly, tấm vải hay bó hoa cũng được các chị chăm chút cho từng li từng tí. Mọi người ở đây tự làm bia cũng như mọi thức uống đều được tự làm tại quán không hoá chất không phẩm màu, đến đây là cảm nhận 100% thiên nhiên là như thế nào. Các chị ở đây đều ăn chay, nên bạn sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực tuyệt vời, cùng đó là không gian yên tĩnh hoà quyện cùng không khí trong lành như thế thì còn gì bằng nữa, tại sao không đến đây uống thử cốc bia gừng hỉ? 

Quán nằm trên đường 30/4 nhưng đi sâu vào nữa sẽ có bảng hiệu con gà chỉ đường nhé! 


Thế đấy, dù đi đâu nhưng Đà Lạt vẫn là nơi cho tớ cái cảm giác như là nhà, bởi thế cứ say Đà Lạt miết đấy :))