Nguyễn Ngọc Hùng
Mọi người nhấn VOTE ủng hộ em với nha 😍 Thanks mọi người ❤️
Tổng Vote
0 Vote
Chia sẻ
Phần thi
Thèm gì có nấy
0 Vote
HÀ NỘI, STREET FOOD và EM. . .!


“Đưa em đi qua phố phường

Bao sắc màu, bao ánh đèn,

Ngồi ăn một quán ven đường

Hà Nội nhẹ nhàng ấm áp

Dịu dàng đậm chất thơ,

Một ngày xa, một cảm giác, lòng chợt nhớ. . .”

Sáng tác: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường

Bài hát có lẽ đã quá quen thuộc với thế hệ cuối 8x, đầu 9x và mình cũng là một trong số những người yêu thích ca khúc gần gũi, quá đỗi thân thương ấy.

Nhắc đến Hà Nội chắc hẳn mọi người sẽ nhớ tới những giá trị văn hóa 36 phố phường cùng với và nét tinh hoa của ẩm thực tại nơi này, mình học tập và làm việc tại nơi này những 8,9 mùa bánh chưng rồi – mình yêu Hà Nội lắm lắm lắm (trừ tắc đường thôi)!

Là một người yêu thích dịch chuyển, mong khám phá những vùng đất mới, muốn được thưởng thức những món ăn ngon, đặc sản các vùng miền – và hiện tại mình đang nợ thanh xuân khá nhiều chuyến đi và những trải nghiệm ^^

Xin tự giới thiệu mình là Hùng, sinh ra và lớn lên tại quê hương Hải Dương yêu dấu, với đặc sản là Bánh Đậu Xanh và Bánh Gai Ninh Giang khá nổi tiếng mà chắc hẳn nhiều người biết đến. Nếu có dịp về quê mình chơi, mình sẽ dẫn các bạn đi thưởng thức nhé.

Còn bây giờ, cùng mình đi trải nghiệm Street Food của Hà Nội nha.

Một buổi tối ngày cuối tuần lang thang dạo quanh phố đi bộ Hồ Gươm, mình bắt gặp hình ảnh những chiếc xe Food Truck và một vài gian hàng bán đồ ăn nhanh, rồi nguồn cảm hứng đã đến khiến mình cầm máy ghi lại ngay những hình ảnh này. Ngoài những gáng hàng rong, quán ăn vỉa hè hay những chiếc xe máy, xe đạp chứa đồ ăn nhanh thì Food Truck cũng là một hình thức kinh doanh thức ăn nhanh, đồ uống nhanh ở những tuyến phố đông người qua lại đang dần quen thuộc với người Việt mình, còn đối với các nước Phương Tây thì khá nổi tiếng và phát triển.

Bánh Cờ Rếp (tên chính xác hơn là Bánh Crêpes) – một loại bánh mang hương vị từ Pháp. Ngoài một vài gian hàng bán ở đây, mình còn thấy loại bánh này xuất hiện ở một số quán cafe được chế biến với nhiều hương vị khác nhau. Được làm từ bột mì, trứng gà, bơ, sữa và một chút đường, muối và sẽ dùng với các hương vị, nguyên liệu khác nhau như socola, kem, mứt hay từ các loại hoa quả mà mình yêu thích rồi chỉ việc gập bánh lại là xong, bạn có thể thưởng thức một cách ngon lành. Mình đã thử hương vị chuối với giá 35k tại gian hàng đó, mùi thơm từ nhân chuối và vị ngậy ngậy của bơ, sữa cùng cảm giác nóng hổi vừa thổi vừa ăn thật thú vị trong thời tiết khí hậu giao mùa se se lạnh.

Nhắc tới Bánh tráng nướng chắc hẳn không ít người sẽ nghĩ đến Đà Lạt thơ mộng. Mình đã có cơ hội được thưởng thức món Bánh tráng nướng “Bà khùng” ở nơi đó, cũng là lần đầu tiên ăn món này và thật ngại khi mà ăn 3 chiếc liền vào buổi tối khi mà quán sắp đóng cửa. Tuy vội vàng nhưng mình vẫn cảm thấy ngon theo một cách thật lạ, hương vị hành, xúc xích, phô mai, bò khô và trứng là những vị mà mình cảm nhận được mặc dù ngồi nghe Bà kể chuyện “khách” Đà Lạt khá sợ hãi. Nhắc đến tự dưng lại bị thèm rồi T.T

Những hình ảnh này chắc sẽ khiến những tín đồ thích ăn ngọt như mình phải ngất ngây, không chỉ bắt mắt mà thực sự mùi hương cũng rất là “ngọt”.

Street Food là một nét văn hóa ẩm thực khá phong phú và đa dạng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới, được giới trẻ chúng mình yêu thích và có thể tìm kiếm ở khắp mọi nơi từ Hà Nội cho tới Sài Gòn với giá cả phải chăng, đa dạng về các món và việc mang đi mạng lại khá tiện. Nhưng chính vì tiêu chí “nhanh – tiện” nên việc sử dụng đồ bảo quản như hộp nhựa 1 lần, túi nilon hay thìa nhựa, ống hút nhựa, vứt rác bừa bãi làm ảnh hưởng lớn đến mỹ quan nơi ở và môi trường là điều khó tránh khỏi. Vậy nên, chúng mình hãy cùng nhau bảo vệ môi trường bằng cách bỏ rác đúng nơi quy định, hạn chế sử dụng những vật dụng plastic, nilon khi không cần thiết, thay thế bằng cách sử dụng các đồ dùng bằng các vật liệu khác như ống hút tre, kim loại hay đĩa giấy, hộp giấy bạc. . . nhé – Save the Earth!

Cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã dành thời gian đọc bài của mình tới đây. Hi vọng mọi người sẽ có những trải nghiệm ẩm thực thú vị, những chuyến đi chơi sắp tới thật vui, chụp được những bức hình thật “truất” nhé!

Many thanks. . .

Phần thi
Mukbang Wannabe
ĐỒ ĂN NHANH và LỐI SỐNG THẬT XANHHH ^^

Trái đất vẫn cứ quay, cuộc sống vẫn cứ hàng ngày phát triển từng ngày, từng giờ, từng phút. Và việc làm bạn với những suất đồ ăn nhanh, việc suy nghĩ "sáng có nên ăn không, trưa nay sẽ ăn gì, tối nay ăn ở đâu" là câu hỏi khá là nan giải trong mỗi chúng ta. Hôm nay mình chọn ăn tại nhà, nhưng mà đồ ăn thì vẫn mua bên ngoài, có điều khác tất cả mọi ngày là mình mới sắm được bộ dụng cụ, đồ chứa thức ăn bằng gỗ 100%, siêu thân thiện với môi trường, và cực kì dễ thương nha :D

Phần thi
Ăn cùng thần tượng
Dẫn nàng Châu Bùi đi thưởng thức ẩm thực Cố đô Huế ngay tại Hà Nội.

Đã 2 mấy mùa bánh chưng, nay mình mới có cơ hội được dẫn nàng Châu Bùi đi ăn. Nghĩ mãi không biết đưa em đi ăn gì, hỏi em thì em bảo "Ăn gì cũng được". Và rồi anh lại phải mở sổ ghi chép ra. . . Và đây rồi, đặc sản cố đô Huế ngay tại Hà Nội, chủ quán cũng là anh chị người Huế. Mọi người muốn biết có ngon hay không hãy hỏi Châu Bùi là biết liền nha. Còn đây là công thức và review cho những ai muốn đến thử hoặc muốn tự làm thử ở nhà nè: Bún bò Huế được nấu theo công thức gia truyền gốc Huế, nước dùng ngọt thanh, đậm đà, thơm mùi sả và hoàn toàn "không dùng mì chính". Bún bò Huế bao gồm móng giò, tiết luộc, thịt bò, chả cua, chả quết, gân bò. . . Bún thịt nướng: Thịt nướng được tẩm ướp tỉ mỉ và nướng trên than hoa, thịt mềm và có vị ngọt đặc trưng. Bún trộn thịt nướng cùng rau, giá đỗ, dưa chuột, và dưa chua nên không bị ngấy. Linh hồn của bát bún thịt nướng nằm ở bát nước lèo trộn cùng, nước lèo là một loại nước chấm đặc trưng của người Huế. Bánh bột lọc cũng là món ăn được làm rất tỉ mỉ, từ khâu rim nhân đến nhào bột và gói bánh. Nhân bánh làm bằng tôm và thịt mỡ, tôm được rim cứng, quyện với thịt tạo độ ngon và ngậy cho bánh. Hấp bánh bột lọc lí tưởng nhất là 10 phút, hấp lâu quá bánh sẽ bị nhão, hấp nhanh thì bánh sống đó nha. Còn chè hạt sen thì Huế nổi tiếng là vùng đất có nhiều sen, sen Huế rất thơm và rất bùi. Sen được hầm bằng lửa nhỏ trong 1 tiếng, hạt sen đủ mềm nhưng không bị nát, chè hạt sen được nấu bằng đường phèn rất thơm. Cảm ơn mọi người đã đọc đến đây, hãy VOTE giúp mình để mình có cơ hội được chia sẻ nhiều hơn về ẩm thực cũng như du lịch tới mọi người nhé! Thank you