Ngọc Liên
Ăn cho để dài tóc, ăn cho để đen răng, ăn cho nó trích luân bất phản, ăn cho nó phiến giáp bất hoàn
Tổng Vote
0 Vote
Chia sẻ
Phần thi
Thèm gì có nấy
0 Vote
Ăn "sập"Quảng BìnhXin chào mọi người, chẳng là cuối tháng 5 vừa rồi mình và lũ bạn có chuyến đi chơi 3 ngày 3 đêm ở Quảng Bình, thấy mình bảo chuẩn bị đi Quảng Bình thì 10 người đến 8 người hỏi "Quảng Bình có gì?" (2 người còn lại là bố mẹ mình đang xem xét có nên cho mình đi hay không) thì ĐÂY, đọc bài dưới đây 8 người sẽ biết Quảng Bình có cái gì. =))

Món đầu tiên mọi người nhất định, nhất định phải thử khi đến Quảng Bình đó là BÁNH BỘT LỌC MỆ XUÂN (nhớ là bánh bột lọc Mệ Xuân nhé vì mình có ăn ở một quán gần đấy trông cũng khá đông mà không ngon lắm, có ảnh ở dưới, bánh Mệ Xuân mua đem về nên không có ảnh). Bánh rất thơm, có hẳn 1 con tôm khá to, đã có gia vị vừa ăn không cần chấm, bột bánh mềm, bánh nóng ăn rất bon miệng, một mình mình có thể chén liền tù tì 10-15c. Quán khá nổi tiếng nên 6h tối là hết bánh rồi, đợt mình đi không kịp ăn ở quán nên đặt đem về, để 2-3 ngày trong tủ lạnh bỏ ra hấp lại ăn vẫn ngon, nghe nói còn để được 1 tháng trên ngăn đá cơ. Đây là món quà toẹt vời nhất khi đi Quảng Bình.

Món thứ hai dành cho các tín đồ của ỐC đây ạ, ốc các loại tại quán ỐC HẺM CÂY XOÀI. Trước khi đi ăn bọn mình đã được cảnh báo trước là ốc ở đây họ làm RẤT CAY rồi nhưng bọn mình vẫn muốn đi ăn thử, quả nhiên là CAY vêu cả môi các bạn ạ. Ốc to ốc nhỏ đủ loại và điểm chung là họ ướp cay đến nỗi ăn xong môi đứa nào cũng sưng lên vài tí, nước sốt ăn chung với bánh đa và phồng tôm ngon hết sảy. Quán hẻm cây xoài nên có xoài dầm ăn kèm, tưởng lạ nhưng ăn hợp miệng lắm =))), cay nhưng ngon, đáng để thử.

Món cuối cùng là CHÁO CANH, không phải là cháo mình hay ăn đâu mà là CHÁO =))) nó giống như mỳ ý ạ. Quán cháo canh trên đường Lý Thánh Tông, chất lượng vô cùng. Nước dùng có vị cua, sệt sệt chứ không phải trong như nước dùng mình hay ăn đâu ạ, sợi mỳ mềm giống sợi mỳ tươi chứ ko dai, đầy đủ topping thịt, chả cá, cá, mọc, có cả nem ram ăn kèm luôn ạ (Không biết tên đúng không nên mọi người xem ảnh để biết ạ). Tóm lại một từ là NGON.

Sơ qua vậy thôi ạ, giờ thì 8 người đã biết Quảng Bình có gì rồi nhé. =))