Min
Mây là phải bay
Tổng Vote
0 Vote
Chia sẻ
Phần thi
Thèm gì có nấy
0 Vote
Đà Nẵng Hội An những món ăn được bỏ bùa yêu


Khi khám phá một vùng đất mới, một thành phố lạ ngoài địa danh vẻ đẹp của nó thì khám phá ẩm thực là điều tôi quan tâm nhất. Tôi yêu Đà Nẵng k chỉ bởi đó là một thành phố xanh sạch đẹp mà còn bởi con người và ẩm thực nơi đây. Điều níu kéo tôi đến với Thành Phố này nhiều lần. 

Ngồi vỉa hè ăn tô cháo quẩy nóng hổi kèm sụn sật sật  ăn thêm món chân gà cay xé . Hút một hơi trà tắc bay vèo cơn khát nhắc tới là đã thấy thèm. 

"Chưa ăn cơm gà là chưa tới Hội An" 

Hàng cơm gà nhỏ nằm nép mình trong con hẻm Trần Hưng Đạo. Dăm ba chiếc bàn dựng tạm không giống những quán ăn nổi tiếng khác.  Lần đầu tôi thưởng thức cơm gà Hội An . Lần đầu biết ăn cơm cũng vắt chanh. Đó cũng là lúc phát hiện ra mình tới Hội An bao nhiêu lần rồi nhưng lại bỏ qua một món ăn ngon như thế này. 

Món nước nổi tiếng Hội An. Tôi đã uống từ những lần đầu khi quán chưa nổi tiếng đến tận bây giờ. Thì đúng là đến Hội An sau khi dạo trong phố cổ một vòng uống nước Mót chính là thứ giải khát tuyệt vời nhất. Vị thơm của chanh, hoà cùng hương vị thảo mộc uống 1 lần rồi khó có thể quên. 

Cao lầu được xem như là một món ăn gắn liền với Phố Cổ. Thoạt nhìn thì giống mì nhưng lại không phải mì. Được dùng với tôm , thịt , rau sống và rất ít nước dùng. 

“Ai qua phố cổ Hội An

Ghé thăm Phúc Kiến mà ăn cao lầu”

Nếu ai đã từng đến Hội An chắc chắn sẽ thích thú với món kem này. Đi dạo quanh phố cổ nghe tiếng leng keng của xe kem nghe như được trở về tuổi thơ. Món kem kèm một chút vị mặn, vị ngọt thanh mát  không thể lẫn trộn đi đâu được.

Đến Đà Nẵng rồi mới biết tên của món ăn chưa chắc gì đã liên quan tới nó. Cháo Chờ Nam Ô tên là cháo nhưng lại là bánh canh . Lý giải cho cái tên này thì tôi được biết rằng món này khi thực khách đến gọi mới bắt đầu chế biến  và phải đợi một thời gian khá lâu nên được gọi là cháo chờ. Nước dùng có chả cá , cá lóc rim ăn kèm quẩy và bánh mì. Nước dùng thơm phức dù đứng xa cũng không thể cưỡng lại sự hấp dẫn của món này.

Quán bình dân nhưng khá đông khách. Có rất nhiều loại bánh bánh bèo, bánh lọc , bánh nậm...hương vị bánh ngon ăn mãi không ngán không những vậy giá còn rất rẻ. 


Chính những món ăn này như một thứ "bùa " khiến tôi yêu và muốn quay lại Đà Nẵng để khám phá thật nhiều hơn nữa. 
Phần thi
Mukbang Wannabe
Ẩm thực ăn vặt Việt Nam

Ăn vặt Việt Nam rất đa dạng và phong phú tuỳ theo những vùng miền mà có sự khác nhau .

Phần thi
Ăn cùng thần tượng
Ăn Đại Đi

Những món nướng càng ăn càng ghiền.