Mike Nhan Phan
Tổng Vote
0 Vote
Chia sẻ
Phần thi
Thèm gì có nấy
0 Vote
Một món ăn rất bình dị


Khi sống xa quê quá lâu, bạn sẽ nhớ điều gì? 

Phải chăng ai trong chúng ta cũng nhớ về những món ăn đâm vị quê hương. Những món ăn đó có thể là do mẹ nấu, có thể từ một quán ăn nổi tiếng...tất cả đều gợi nhớ cho bạn về quê hương.

Công việc của tôi gắn liền với Hàn Quốc và Hồ Chí Minh, nơi mà tôi khó có thể tìm được những món ăn khiến tôi nguôi ngoai nỗi nhớ quê hương Đà Nẵng. 

Vì dẫu nó có cùng vị đi nữa, vẫn không phải là quán quen thuộc đó, không phải là công thức nấu đó, không phải là cách bài trí đó...

Tuy nhiên dạo gần đây tôi đã phát hiện ra nơi tôi đang làm việc có một món ăn của quê hương, đó chính là bánh mì Phượng Hội An tại Seoul.

Trong một ngày trời trong xanh mát mẻ, tôi đã có dịp tìm đến để trải nghiệm món bánh mì thịt nướng đặc trưng Hội An tại đây. 

Không gian quán, nội ngoại thất đều được thuần Việt tối đa. Bên ngoài là tường gạch màu vàng, điểm thêm những giàn hoa giấy và những chiếc xích lô rất Hội An. Bên trong nội thất bàn ghế cũng là  các loại bàn ghế màu nâu sẫm,  các loại sách báo cũ, đèn lồng Hội An.

Tôi đã kịp gọi cho mình một phần bánh mì thịt nướng và một cà phê sữa đá Sài Gòn. Những thứ xa xỉ mà tôi khó có thể tìm được cho mình khi đi làm mỗi ngày.

Mùi thịt ướp sả nướng vỉ và vị béo của nước sốt dầu trứng làm tôi ngây ngất. 

Hớp thêm một ngụm cà phê sau đó, tôi cảm giác như mình đang thực sự ngồi giữa lòng Hội An ở Việt Nam vậy.

Thực sự tôi cảm thấy rất vui mừng vì những món ăn Việt được đưa ra bên ngoài thế giới ngày một nhiều và được các nước chào đón nồng hậu. Riêng tôi thì là một người con sống xa quê hương cũng vơi đi phần nào nỗi nhớ nhà da diết.

Có thể món ăn này rất bình thường đối với bạn, nhưng khi bạn đi xa rồi bạn mới cảm thấy nó quý giá như thế nào. Hãy trân trọng từng món ăn đặc sản quê hương nhé ^^ 


Phần thi
Mukbang Wannabe
Ăn sập đồ ăn đường phố ở Hàn Quốc

Mình dắt các bạn đi một vòng khu phố sầm uất nhất Seoul để ăn các món ăn đường phố nhé ^^

Phần thi
Ăn cùng thần tượng
Đưa Châu Bùi đi ăn món bánh mì nổi tiếng ở cả nước ngoài

Video mình đưa Châu Bùi đi ăn bánh mì Phượng Hội An. Tuy mình đã không quay ở Hội An nhưng với một người sống xa quê hương như mình mà bỗng một ngày gặp Châu Bùi ở Seoul, mình nhất định muốn đưa bạn ấy đến nơi này để giới thiệu rằng không chỉ có Đà Nẵng, Việt Nam mới có món bánh mì Việt ngon tuyệt ^^