Manh Tran
Always ready for food journey
Tổng Vote
0 Vote
Chia sẻ
Phần thi
Thèm gì có nấy
0 Vote
Giảm động vật - Tăng thực vật

Mình được chia sẽ rất nhiều về việc ăn quá nhiều thịt động vật ngày nay (ví dụ như động vật được nuôi với quá nhiều loại thực phẩm công nghiệp ảnh hưởng đến sức khỏe, thịt bẩn chứa đầy chất bảo quản, hay thịt động vật tích tụ nhiều negative energy,...), bản thân mình cũng hiểu những vấn đề đó, nhưng chưa từng có ý định ăn chay (ngay cả mùng 1 Tết, cả gia đình ăn chay thì mình cũng ăn Thịt kho hột vịt), bởi đơn giản là mình thấy ăn không no, mau đói, với ăn không quen,...(vô vàn lý do lý trấu để không ăn).

Tuy nhiên thì công việc mình lúc này không thuận lợi, suôn sẽ, bản thân luôn bị stress cao độ. Thậm chí, là bản thân luôn uể oải, mệt mỏi, nhìn mọi thứ luôn negative. Và thế là mình đã nghĩ đến chuyện thay đổi thói quen bản thân (bắt đầu là thói quen ăn uống, thể thao). Mình bắt đầu rèn bản thân thức sớm để chạy bộ (1km rồi tăng dần mỗi ngày, cho não căng ra, mồ hôi càng nhiều càng tối,...). Cũng như mình dần dà chuyển qua ăn các loại đồ chay (thực vật). Cái gì cũng vậy, "vạn sự khởi đầu nan" - cũng mất tầm 1 - 2 tháng để trở thành thói quen. 

Và hiện tại, đối với mình ăn thực vật cực kỳ tốt và hiệu quả đối với bản thân mình. Dù mình cũng chạy bộ, nhưng vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, tinh thần thì positive.

Chính vì thế, thông điệp mà mình muốn chuyển đến mọi người "Ăn chay - Ăn thực vật" sẽ là thói quen tốt mà bạn nên suy nghĩ đến. Cuộc sống thì luôn có vô vàng khó khăn và thử thách, nhưng hãy học cách làm quen với nó và thay đổi để hòa nhập. Đơn giản nhất chính là Thói quen ăn uống đấy!