Lan Hương
Cao Lương Mỹ Vị Nào Bằng Cơm Nhà
Tổng Vote
0 Vote
Chia sẻ
Phần thi
Thèm gì có nấy
0 Vote
Cao Lương Mỹ Vị Nào Bằng Cơm Nhà

Chẳng phải cao lương mỹ vị, chẳng phải mâm cao cỗ đầy, với tôi chẳng còn thứ nào ngon bằng cơm nhà. Mâm cơm đơn giản có cơm,canh,thịt kho nhưng có ba có mẹ, có anh chị, và có cả những người bạn.

Cơm nhà có lẽ không ngon bằng ngoài hàng nấu. Nhưng nó lại là bữa cơm mà một đứa con đi học xa nhà luôn nhung nhớ trở về để ăn chén cơm nóng được lấy từ tay mẹ vài món ăn đạm bạc được gắp từ đũa cha. Đôi lúc khói cơm canh nóng làm nó chảy cả nước mắt.

Những lúc tan ca,những lúc thất tình,những lúc gặp thất bại,mệt mỏi có lẽ nhà chính là nơi ta muốn về nhất. Chẳng còn nơi nào chào đón ta ngoài gia đình. Đã bao lâu tăng ca chưa được ăn bữa cơm cùng vợ con. Đã bao lâu rồi đi xa xứ người thèm nhớ mâm cơm gia đình,mâm cỗ Tết.

Không cần phải đi thật xa, phải check in những địa điểm với đặc sản nổi tiếng. Với tôi không có gì ngon bằng cơm nhà,bằng thấy những người thân yêu luôn vui vẻ.

Here We Go, bạn đã đi được bao nhiêu nơi, bạn đã đi được bao lâu,có phải là lúc nên trở về hay không ?

Hãy thử trở về và ăn thử cơm nhà nhé. Một món ăn tuy gần gũi,tuy chứng kiến quãng đời trưởng thành của chúng ta,...nhưng chúng ta đã xa ý nghĩa bữa cơm này bao lâu rồi.

Đa số chẳng ai nhớ đến việc chụp ảnh bữa cơm gia đình mình. Nhưng tôi thì khác,đối với tôi,mỗi bữa cơm sau khi nấu xong tôi đều chụp hình lưu lại vừa làm kỉ niệm khoe khoang với bạn bè. Vừa nhắc nhở tôi phải trân trọng từng khoảnh khắc này.

Mong rằng ai cũng có thể tìm được ý nghĩa những chuyến đi của mình. Đồng thời đi là để trở về nghỉ ngơi và tận hưởng niềm hạnh phúc thân thương từ gia đình.

Mong các bạn luôn hạnh phúc với những gì mình đang có ❤❤