Lâm Trúc
Tổng Vote
0 Vote
Chia sẻ
Phần thi
Thèm gì có nấy
0 Vote
Ăn no nê ở làng Đại học Nha TrangMình có dịp được đến Nha Trang học 1 năm trước khi tốt nghiệp. Trước đó, mình đã đi du lịch đến Nha Trang cách đây  hơn 10 năm, lúc đó mình đi theo tour du lịch và cũng khá mơ hồ về Nha Trang, chỉ biết Nha Trang là nơi có những bãi biển đẹp nhất ở Việt Nam và có vô vàn những tôm cá hải sản tươi sống. 

Trước khi đi mình khá lo lắng về ăn uống vì mình khá kén ăn và văn hóa ăn uống mỗi vùng miền khác nhau. Mình sinh ra và lớn lên ở miền Tây, về nấu nướng và ăn uống thiên về vị ngọt và có nước cốt dừa.

Lần đầu đến Nha Trang mình cũng khá sốc vì văn hóa ăn uống khác nhau nhưng sau một thời gian sinh sống ở đây thì mình khá ấn tượng và bị thu hút những món ăn tại các quán gần Trường Đại học Nha Trang. Ở đây có rất nhiều hàng quán bán từ ăn vặt đến ăn no như bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, bánh mì xíu mại, bánh mì thịt, cơm rang muối é, cơm rang muối ớt xanh,... từ những món ăn đặc sản Nha Trang như bánh căn, gỏi khô bò, tàu hủ đá, bánh bèo mặn, bánh bèo ngọt, bánh bột lọc, nem nướng, bánh canh cá dầm, bún cá sứa và các món ăn liên quan đến hải sản đến những món vùng miền khác như phở bắc, phở nam, bún bò huế, món ăn mang phong cách Việt Nam cho đến Hàn Quốc như lẩu, mì cay, kimbap...đều mang hương vị thơm ngon và giá cả khá sinh viên. Trường Đại học lại nằm gần biển Hòn Chông, tháp bà Ponagar,... xe buýt cũng khá tiện lợi khi di chuyển trong thành phố, nhiều chuyến, nhiều khung giờ khác nhau thế nên tụi mình vừa kết hợp học tập và du lịch luôn. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch bụi đến Nha Trang thì đừng quên ghé thăm Trường Đại học Nha Trang và các hàng quán gần đó nhé.