Kim Khanh
Tổng Vote
0 Vote
Chia sẻ
Phần thi
Thèm gì có nấy
0 Vote
Gỏi Gà Măng Cụt Lái Thiêu

Mùa hè được xem là thời điểm cực kỳ lý tưởng để thưởng thức những thức quả ngon ngọt đang độ đơm hoa kết trái. Nhắc đến trái cây, làm sao có thể bỏ qua các tỉnh Nam Bộ, nơi được xem là "thiên đường" với vô vàn hương vị ngọt chua hấp dẫn. Không chỉ thưởng thức theo kiểu truyền thống là ăn trực tiếp, người dân vùng này còn rất sáng tạo khi biến tấu các loại quả ấy để tạo thành nhiều món ăn độc đáo. Trong đó phải kể đến gỏi gà măng cụt ở tỉnh Bình Dương

Các khu vườn ở đây đã cho ra trái măng cụt thơm ngọt, mọng nước và trở thành một đặc sản để đón tiếp du khách. Và hương vị ấy lại được nâng tầm khi kết hợp cùng với gà để chế biến thành đĩa gỏi vô cùng hấp dẫn.Muốn có độ giòn tươi bắt vị thì quả được chọn là loại vỏ da xanh, nhưng đã đủ độ già. Sơ chế nguyên liệu cũng không kém phần kì công, chịu khó lột lớp vỏ cứng, tách lấy ruột và ngâm trong nước chanh để giữ độ giòn và mất đi cái chát đắng. Gà được xé nhỏ rồi trộn cùng muối tiêu, mắm chua ngọt cho thật dậy mùi. Cuối cùng là trộn cùng măng cụt đã cắt thành lát tròn vừa miệng, thêm thắt cà rốt, hành tây cho đủ sắc hương. Điểm xuyết bên trên là rau răm, hành phi, đậu phộng rang... Đến Lái Thiêu mùa trái chín nhất định phải nếm thử món gỏi gà măng cụt này.