Khanh Khanh
Tổng Vote
0 Vote
Chia sẻ
Phần thi
Thèm gì có nấy
0 Vote
Người Sài Gòn ăn gì buổi sáng?Xin chào mọi người, mình là Khanh, một cô gái với thú vui thích đi chụp hình đồ ăn và chia sẻ với người khác. Có 1 lần tình cờ dậy sớm và mình nhận ra, một trong những nét đặc trưng nhất của Sài Gòn chính là sự phong phú khi chọn lựa đồ ăn sáng. Vậy người Sài Gòn ăn  gì buổi sáng?

1. Cơm tấm

Đây chắc là một trong những món ăn sáng quen thuộc với người Sài Gòn rồi nhỉ. Hồi xưa để tiết kiệm thì cơm là một trong những sự lựa chọn sáng suốt vì ăn cơm sẽ chắc bụng, no lâu. Đối với những đứa bụng nhỏ có khi no được tới chiều tối luôn. Một trong những quán mình hay ăn nhất tuy chỉ là một quán bình dân không nổi tiếng nhưng lại chứa đựng cả một bầu trời tuổi thơ.

Quán nằm tại địa chỉ 568 Vĩnh Khánh quận 4

2. Hủ tiếu Nam Vang

Đối với team thích ăn món nước vào mỗi buổi sáng thì chắc chắn không thể bỏ qua món đặc trưng của người Sài Gòn là hủ tiếu. Hủ tiếu có khá nhiều sự lựa chọn từ Nam vang cho đến bò kho hay da heo. Nhưng hủ tiếu ở đâu là ngon nhất? Đối với mình thì tiệm hủ tiếu nam vang tâm đắc nhất là Nhân Quán với nước sốt me cay chua chua ăn kèm. Cứ tưởng tượng một tô đầy đủ topping ba rọi, đồ lòng, tôm và trứng cút rồi nhúng thêm một chút rau tần ô và giá trụng thì ôi thôi, hết xảy con bà bảy!

Nhân Quán nằm tại địa chỉ 396 Nguyễn Thị Minh Khai quận 3 với giá 75k/tô khá chát nhưng ăn no đến chiều. Bạn cũng có thể thử sức với tô 100.000VNĐ.

3. Bánh Mì Cách tân

Team hay trễ giờ đi làm chắc khá quen với Bánh mì. Nhiều khi chỉ một ổ bánh mì chả lụa 15.000 là đủ để lót bao tử cho đến trưa. Tuy nhiên bài viết này mình lại muốn giới thiệu đến một món ăn cách tân từ bánh mì: BÁNH MÌ CHẢO. Bánh mì chảo thì có 3 chỗ khá nổi tiếng là Bánh Mì Hòa Mã (Cao Thắng quận 3 – bán đến 10h sáng là hết), Bánh mì Buê Đuê – Nguyễn Thiện Thuật quận 3 và bánh mì chảo Đặng Trần Côn quận 1. Cứ tưởng tượnng xé một miếng bánh mì rồi phết lên trên lòng đỏ ốp la, thêm một tí xúc xích và chả đi kèm rồi thêm tí sốt lên trên nữa. Còn gì tuyệt vời hơn cho một buổi sáng bận rộn.

4. Dimsum – Mì xá xíu

Tham gia trong list đồ ăn sáng đa dạng của người Sài Gòn chắc chắn không thể thiếu DIMSUM. Địa chỉ lâu đời và được rất nhiều các cô các chú ghé đến chính là Dimsum Tân Sanh Hoạt nằm tại số 322 Nguyễn Thị Minh Khai quận 3. Điểm cộng của quán chính là được phục vụ bởi các cô các chú siêu thân thiện và luôn cười tươi trên môi. Ở đây đồ ăn cũng khá đa dạng các món như há cảo, xíu mại, hoành thánh,… Nhưng quán có điểm trừ là nhân các món hơi giống nhau.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến quận 11 để thưởng thức Dimsum Đồng Giá 15k tại 108b Xóm Đất. (Suỵt bí mật thôi đừng kể ai nghe chỗ này nha!)

5. Xôi

Sài Gòn là “thư viện” của rất nhiều loại xôi. Từ xôi thập cẩm, xôi vò, xôi xéo, xôi xá xíu cho đến biến tấu với xôi gà roti phá lấu to chà bá lửa tại Mai Phụng (50 Nguyễn Thượng Hiền quận 3). Quán mở tử 6h sáng và sẵn sàng phục vụ bạn một khẩu phần ăn sáng phồn thực với đùi gà, phá lấu, mỡ hành, hành phi và không thể thiếu phần xôi mềm mềm dẻo dẻo được.

6. Và còn rất nhiều món nước bạn có thể tham khảo như: Phở, Bánh canh, Bún bò Huế

Phở thì mình hay ăn nhất là Phở Dũng tại địa chỉ 153/4 NGUYỄN THỊ MINH KHAI quận 1. Một tô phở đặc biệt sẽ có rất nhiều topping tái nạm gầu gân bò viên có thêm phần sụn có đủ luôn. Siêu hoành tráng! À ngon nhất là bắp hoa bò mà quán mở 1 tiếng là hết bắp bò lun.

Dành cho team thèm Bún bò địa chỉ tại 273/19 Tô Hiến Thành quận 10.

Ai muốn ăn Bánh canh cua nóng hổi vào sáng sớm thì lưu lại ngay số 8 Tôn Thất Đạm quận 1.

7. Sữa tươi & Cafe

Cuối cùng cho bộ sưu tập này chắc chắn không thể bỏ sót Sữa tươi hoặc Café vỉa hè mỗi sáng sớm. Tại số 10 Phùng Khắc Khoan quận 1 chính là địa điểm ăn sáng tám chuyện lâu đời với món nổi bật sữa tươi café đá ăn kèm chút bánh ngọt. Đến đây như quay trở về thời Sài Gòn xưa, vừa ăn bánh uống cafe nhìn ngắm dòng xe chầm chậm qua lại.

Và còn rất rất nhiều món ăn ngon nữa. Nếu bạn biết thêm món nào đừng ngại hãy chia sẻ với mình nhé. Đã là người Sài Gòn thì không sợ hết món để lấp đầy bao tử mỗi sáng đâu!

Phần thi
Mukbang Wannabe
MUKBANG ăn trưa với cả nùi SUSHI VÀ SASHIMI tại nhà

Hôm nay thử thách bản thân với mukbang SASHIMI VÀ SUSHI của Tròn’s Kitchen. Mình gọi 1 set cá hồi siêu to trong hình và các loại cá trích, sò đỏ và bạch tuộc. Set này lai rai chắc phải 3-4 người ăn.