Huỳnh Dương Như Quỳnh
Giữ cho bếp nhà luôn đỏ lửa đó cũng là cách để giữ gìn hạnh phúc gia đình
Tổng Vote
0 Vote
Chia sẻ
Phần thi
Thèm gì có nấy
0 Vote
NHỚ MÃI MÓN THỊT KHO NGÀY TẾT

Quê hương tôi ở miền Tây nơi cây trái trĩu nặng,từng ngọn dừa cao bạt ngàn nhờ thiên nhiên ưu đãi nên người dân quê tôi được no ấm. Mỗi khi Tết đến xuân về là mọi người lại háo hức chuẩn bị trang hoàng nhà cửa nấu các món ăn truyền thống để đãi họ hàng.

Trong đó không thể không kể đến món thịt kho nước dừa,không riêng gì miền Nam mà tôi có dịp đi thăm họ hàng ở ngoài Bắc tôi vẫn thấy món ăn này có mặt trong mâm cỗ ngày tết.

Tết là phải có thịt kho nước dừa đây là một món ăn mặn rất dễ kết hợp với các món khác,có thể ăn kèm với dưa kiệu hay tiện tay thì xẻ trái dưa hấu đỏ ngần ăn kèm với thit kho vẫn rất ngon.

Đặt biệt giá trị dinh dưỡng của món ăn này rất cao,chắc chắn sẽ cung cấp đủ năng lượng để vui chơi trong dịp Tết.

Món thịt kho nước dừa tôi học được từ mẹ,nhìn thấy đơn giản nhưng mẹ tôi cũng có bí quyết riêng của mình.Mẹ dạy tôi phải chọn những miếng thịt ba rọi tươi ngon như vậy khi kho lên thịt mới mềm và đẹp. Không nên chọn thịt nạc vì khi kho lên sẽ không đủ độ béo ngậy và món ăn sẽ mất ngon đi.Mua thịt về rửa sạch ướp vào hạt nêm,bột ngọt,nước mắm,đường,một ít muối,tỏi phi vàng,giã thêm một ít ớt cho vào như vậy thịt sẽ có màu đỏ đẹp mắt. Đặt biệt mẹ bảo không nên ướp nước màu vì thịt kho lâu với nước dừa sẽ có màu vàng ươm tự nhiên.

Muốn ăn món thịt kho ngon thì không thể vội vàng được phải kho lâu thịt mới càng thấm càng ngon.Nhìn miếng thịt béo ngậy vàng ươm thơm lừng hòa quyện cùng với trứng ai ai cũng thích.Dù cho có một công thức chuẩn hơn nữa thì với tôi công thức mẹ tôi dạy không chỉ đơn thuần là một món ăn ngon mà còn cả tình cảm mà mẹ tôi dành cho gia đình qua hình ảnh món thịt kho trứng ngày Tết. Tết này tôi lại cùng mẹ nấu món thịt kho nước dừa món ăn này như một cái hồn của ngày Tết khiến tôi không thể nào quên.