Huyền Vy
Food is Love. Food is Life. Without Food. I CAN'T LIVE!
Tổng Vote
0 Vote
Chia sẻ
Phần thi
Thèm gì có nấy
0 Vote
ĐI DU LỊCH LÀ PHỤ - ĂN LÀ CHÍNH

Mọi người thường đi du lịch để tận hưởng vẻ đẹp của nơi họ đến và cho ra lò những bức ảnh đẹp lung linh. Nhưng với mình, ĂN mới là mục tiêu lớn nhất và "CÚNG" trước khi ăn là sở thích không thể "cưỡng" lại được! 

Ở Sài Gòn chúng ta có thể dễ dàng ăn một tô mì quảng, một tô cơm hến, một đĩa bánh xèo và những xiên nem nướng miền Trung, nhưng mùi vị của nó đã bị giảm đi rất nhiều để phù hợp với khẩu vị của người thành phố hơn. Thế nên vừa rồi mình đã book vé đi Đà Nẵng để trải nghiệm tất tần tật các món ăn nổi tiếng ở đây. Người ta thì một ngày ăn 3 cữ, còn mình thì chắc phải đến 5, 6 cữ... 

Một trong những món ăn nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng chính là CƠM HẾN (Do mình ăn sáng nên mình gọi mì nha chứ cơm cũng bán chạy lắm, lúc mình đến cơm đã order hết sạch rồi). 

Tô mì hến của Cô Giao được trang trí khá bắt mắt với màu sắc ấn tượng của hến, màu xanh của các loại rau tươi, màu vàng óng ánh của mì và "trợ thủ" bá đạo không thể thiếu - da heo chiên giòn. Khi ăn, chỉ cần thêm một chút mắm ruốc và xíu ớt cay là tô cơm hến đã dậy mùi nức mũi rồi. Ăn kèm với món chính, chúng ta còn được thêm một chén nước dùng nấu từ hến với gừng. Với một tô hoành tráng như thế mà giá cả lại rẻ bèo, cô chủ quán dễ thương hết sảy thì ngại gì không thử các bạn nhỉ! 

Điểm: 8.5/10 

Địa chỉ: K364/27 Lê Duẩn, Quận Hải Châu, Đà Nẵng (Ở Đà Nẵng mọi người hay gọi K - Kiệt là hẻm nên mọi người lưu ý chỗ này để khỏi thắc mắc nha)

Giá: 25.000VND/phần 

Món tiếp theo mà không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng chính là MÌ QUẢNG

 Ở Sài Gòn mình cũng ăn khá nhiều chỗ làm mì quảng, nhưng thật sự để ăn được vị chuẩn như ở Đà Nẵng thì mình lại chưa thấy quán nào làm được. Cũng dễ hiểu thôi, do khẩu vị người miền Trung rất khác so với người trong Nam, nên khẩu vị cũng được điều chỉnh lại sao cho dịu hơn và dễ ăn hơn. 

Về các nguyên liệu của mì quảng, phần mình thích nhất chắc là sợi mì vàng óng có độ dai vừa phải. Nước lèo thì khá đậm đà, nhưng nếu với các bạn ăn nhạt thì chắc sẽ phải chào thua với món này rồi. Các "topping" như thịt heo, trứng gà, tôm đều ngon hết sảy. Nhưng vì mình thích tôm tươi, nên mình vẫn muốn tôm luộc bóc vỏ thôi chứ không xào sơ qua với gia vị như thế này. Ăn kèm với mì quảng còn có bánh đa và chả. Cho nên nếu có dịp tới Đà Nẵng mà không biết ăn gì cho bữa sáng thì ghé ngay quán mì quảng nhé! 

Điểm: 8/10

Địa chỉ: 441 Ông Ích Khiêm, Quận Hải Châu 2, Thanh Khê, Đà Nẵng

Giá: 50.000VND - 100.000VND

Một trong những quán Tây mình PHẢI giới thiệu với mọi người chính là CUISINE DEVIN - Bếp nhà Vin vì quán này thật sự BEST các bạn ạ! 

Với những ai yêu thích nghệ thuật kiến trúc của Pháp thì Cuisine Devin là một sự lựa chọn quá hoàn hảo. Dù không phải là món ăn đặc sản của Đà Nẵng, nhưng thiết kế và chất lượng món ăn quá xuất sắc thì ngại gì không trải nghiệm các bạn nhỉ! 

Ngồi ăn bên trong nhà hàng, bạn sẽ có cảm giác như mình đang quay trở về thời kì xa ơi là xa ở Pháp ấy. Nói chung là thú vị lắm mình cũng không biết diễn tả thế nào. Đồ ăn thì khá là chất lượng. Steak ở đây rất ngon và mềm, không có bị khô hay dai như mấy chỗ mình ăn ở Sài Gòn, chưa kể còn khá to nữa! Mình gọi sốt BBQ và thật sự nó ngon ngoài sức tưởng tượng. Nói nhiều quá đâm ra lại mất thú vị, nhưng mình thật sự muốn đến đây thêm nhiều lần nữa!! 

Điểm: 10/10 

Địa chỉ: 176 Nguyễn Chí Thanh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Giá: 150.000VND - 500.000VND 

Tiếp đến chính là đặc sản NƯỚC MÓT ở Hội An. 

Lần đầu tiên mình đến Hội An, nước mót không đựng trong ly giấy thế này đâu. Họ vẫn dùng ly và ống hút nhựa là chính. Tuy nhiên lần này mình đến đã có sự thay đổi quá xuất sắc thế này đây. Mình không rõ ống hút được làm từ nguyên liệu gì, nhưng Nước Mót ở Hội An đã chiếm được điểm cộng to lớn trong việc bảo vệ môi trường rồi. 

Thật khó mà diễn ta vị của Nước Mót như thế nào. Nên là nếu có đến Hội An, mọi người nhớ thử một ly nước mát cho chuyến đi thêm tươi mát nhé! 

Điểm: 10/10 

Địa chỉ: 150 Trần Phú, Hội An

Giá: 10.000VND/ly 

Đã lỡ đặt chân đến Hội An rồi thì chúng ta chớ bỏ lỡ món ăn nổi tiếng CAO LẦU.

Sợi mì cao lầu khá là đặc biệt mà chỉ Hội An mới có. Riêng bản thân mình thì mình không thích sợi mì này vì nó hơi dày làm cho mình mau ngán. Nhưng riêng phần topping như thịt heo, da heo chiên giòn và nước sốt khá ngon. Các bạn phải nhớ ăn kèm với rau húng bạc hà nữa nhé! Thiếu nó là mất đi nửa phần ngon của món Cao Lầu đấy! 

Điểm: 8/10

Địa chỉ: 26 Thái Phiên, Hội An

Giá: 20.000VND/phần 

Những món ở trên chưa phải là tất cả món ngon ở Đà Nẵng, tuy nhiên cũng đủ gây thương nhớ cho chúng ta rồi! Nếu có dịp đến Đà Nẵng, các bạn nhớ trải nghiệm những địa điểm này nhé!