Giả Ngọc Quý
Tuổi trẻ hãy cứ đi và khám phá...
Tổng Vote
0 Vote
Chia sẻ
Phần thi
Thèm gì có nấy
0 Vote
"Bún Gỏi Và" - Sóc Trăng

[BÚN GỎI VÀ]

Một món ăn dân dã tuy lạ mà quen, tuy quen mà lạ

Đặc sản Sóc Trăng - Sóc Sờ Bai :3

Bún Gỏi Và (được người dân miền tây quen gọi với cái tên "Bún Gỏi Dà") - một sự biến tấu đầy độc đáo. Các bạn có thấy các nguyên liệu rất giống trong gỏi cuốn ko :3 đúng giồi đó, cái tên Bún Gỏi Và bắt nguồn từ đó, sự sáng tạo về món ăn của người Việt Nam mình là vô tận. Theo thị hiếu và sở thích ăn uống của nhiều người, thay vì ăn khô như gỏi cuốn thì nay chỉ cần dùng những nguyên liệu đó chan thêm nước dùng hầm xương thịt ta đã có thêm một món ăn vô cùng ngon miệng.

Bún Gỏi Và cô Diệu tại Sài Gòn lại có phần biến tấu khác hơn chút so với Sóc Sờ Bai vì có kèm nước chấm me và cho thêm mắm ruốc, chè nếp (lạ dữ dội lun 🤣). Ai đời 1 món bún mà cho cả chè vào đó, sau một hồi thắc mắc thì mình trộn đều tô bún lên và thử nước dùng, cuối cùng phải công nhận rằng một sự kết hợp quá hoàn hảo. Nước hầm xương thanh, cùng sự đậm đà của mắm ruốc, và chút ngọt nhẹ cho cân bằng vị của chè nếp.

Cảm ơn những người dân miền tây chân chất đã sáng tạo nên một món ăn ngon như thế này, bổ sung vào nền ẩm thực đặc sản vô cùng phong phú của nước nhà :3 💕

_______________________________

Quán nằm ở tọa độ: Số 5 đ.Cô Giang, Q1 (nằm đầu đường Cô Giang dưới chân cầu Ông Lãnh luôn nha mấy bạn)