Đoàn Giang
Đi thật nhiều để ăn thật nhiều!
Tổng Vote
0 Vote
Chia sẻ
Phần thi
Thèm gì có nấy
0 Vote
Cháo hoa - "Liều thuốc của mẹ"

Sài Gòn, ngày bị ốm.

Nhớ mẹ!

Đúng là xa nhà là cảm thấy thiếu thốn mọi bề, nhớ nhung đủ thứ; nhớ tình yêu của gia đình, nhớ sự quan tâm, chăm sóc, nhớ những lần mè nheo, nũng nịu mẹ khi cảm thấy áp lực cuộc sống đổ dồn lên đôi vai nhỏ bé. Nhớ cả bát cháo hoa mẹ nấu mỗi lần bị ốm.

Ngày còn nhỏ, mình rất hay bị ốm. Mỗi lần như vậy là mẹ thường nấu cháo hoa cho mình. Vì khẩu vị mỗi khi ốm thường sẽ trở nên rất khó chiều nên cháo hoa trở thành món độc tôn lúc đó. Hôm nay, mình sẽ mang món cháo hoa của mẹ vào thực đơn chia sẻ với các bạn.

" 𝐵𝑖̣ 𝑜̂́𝑚 𝑚𝑎̀ 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑎̆𝑛 𝑙𝑎̀ đ𝑒𝑚 đ𝑖 𝑡𝑖𝑒̂𝑚 đ𝑜́ 𝑛ℎ𝑎", ai sợ tiêm như mình mà nghe câu này chắc phát hoảng lên ý nhỉ. Đúng vậy, mỗi lần bị ốm là mình lại vừa ăn vừa sợ, sợ bị đi tiêm. Nhưng đúng là ăn xong mình đỡ ốm thật ^^.

Món ăn này thực sự rất đơn giản, chỉ cần một chút gạo tẻ, một chút nước nấu bung ra cùng vô vàn tình yêu của mẹ. Khi nấu xong, múc ra bát cùng một chút hành và đặc biệt món cháo của mẹ mình có cho thêm một vài lát vỏ cam thái nhỏ. Hương vị rất đặc biệt.

Sau này, khi học đại học, không chỉ khi bị ốm mà món cháo này đã trở thành món ăn không thể thiếu của mình. Không phải là hàng ngày nhưng là món mà hằng tuần mình đều muốn ăn. Một điều thú vị nữa là bây giờ mình đã có thể nấu thêm  nhiều món cháo khác nữa nhé! 

 

                                                𝘔𝘰́𝘯 𝘤𝘩𝘢́𝘰 𝘵𝘩𝘪̣𝘵 𝘣𝘢̆̀𝘮 - 𝘲𝘶𝘦𝘯 𝘤𝘩𝘶̛𝘢 𝘯𝘦̀!

                                                       𝑉𝑎̂̃𝑛 𝑙𝑎̀ 𝑐ℎ𝑎́𝑜 𝑡ℎ𝑖̣𝑡 𝑏𝑎̆̀𝑚 𝑛ℎ𝑒́!

                                                    𝐶𝑜̀𝑛 đ𝑎̂𝑦 𝑙𝑎̀ 𝑚𝑜́𝑛 𝑐ℎ𝑎́𝑜 𝑡𝑟𝑢̛́𝑛𝑔.

                                                      𝐶ℎ𝑎́𝑜 𝑡𝑟𝑢̛́𝑛𝑔 𝑙𝑜̀𝑛𝑔 đ𝑎̀𝑜.

                                                        𝐿𝑎̣𝑖 𝑙𝑎̀ 𝑐ℎ𝑎́𝑜 𝑡𝑟𝑢̛́𝑛𝑔 đ𝑎̂𝑦!

                                                          𝑇ℎ𝑒̂𝑚 𝑐ℎ𝑎́𝑜 đ𝑜̂̃ đ𝑒𝑛 𝑛𝑢̛̃𝑎 𝑛𝑒̀!

                               𝑁𝑔𝑢𝑦𝑒̂𝑛 𝑙𝑖𝑒̣̂𝑢 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑚𝑜́𝑛 𝑛𝑎̀𝑦 𝑟𝑎̂́𝑡 đ𝑜̛𝑛 𝑔𝑖𝑎̉𝑛 𝑛ℎ𝑒́!

Mỗi lần bị ốm là mình lại nhớ vị cháo của mẹ, lại muốn chạy ngay về bên mẹ để được mẹ chăm sóc, được nũng nịu, và được ăn cháo mẹ nấu. Chỉ cần nghĩ vậy thôi là cả tinh thần hay trái tim đều cảm thấy ấm áp.

                                                                                                                         Yêu thương!

Phần thi
Mukbang Wannabe
Ăn gà cực đã

Cùng mình ăn món gà luộc vừa lạ vừa quen này nhé!

Phần thi
Ăn cùng thần tượng
ANH ƠI, HÔM NAY ANH MUỐN ĐI ĂN GÌ ĐÂY?

- Trong Sài Gòn thật nắng - Thơ thẩn suốt buổi chiều - Nên không muốn ăn nhiều - Biết ăn gì đây nhỉ ...? - Bỗng ở đâu chiếc vé - Vietjet Air, Vietjet Air - Anh Đại cầm chiếc vé - bảo bé: - Mình ra Hà Nội nhé, - Rồi đem mùa đông về. - Nhưng anh Đại ơi, - Hà Nội nay mùa hạ - Nóng - chẳng tha thứ gì - Hay là mình ăn món - Bún đậu Giang Béo đi ^^.Món bún đậu ăn ngon nhất chính là ăn ở Hà Nội, quán Giang Béo tuy không phải quán bún đậu nổi tiếng ở Hà Nội, nhưng dân " kiến" bọn mình không ai là không biết. ^^ Quán đã đồng hành cùng mình suốt những tháng năm sinh viên . Mời các bạn cùng chúng mình thưởng thức món ăn này nhé.