Đăng Khôi
Tổng Vote
0 Vote
Chia sẻ
Phần thi
Thèm gì có nấy
0 Vote
Món ăn khiến cả thế giới phải "nhắm mắt" và "đỏ mặt"

Có những hôm trời mưa tầm tã của tháng Sáu, tôi lăn lộn xách ba lô đi ôn thi từ sáng sớm đến khi chiều tối mịt mới về tới nhà. Với cái bụng cứ cồn cào chẳng thể nào chịu im lặng mà ngoài trời thì lại mưa rả rích không ngừng, tôi chẳng thể bằng cách thần kì nào khác đi kiếm chút gì đó bỏ bụng. Lại đúng lúc hôm đó ba mẹ đi vắng, tôi đành lủi thủi vào bếp và dự định sẽ nấu một món gì đó hay ho để cái bụng không réo một cách ồn ào nữa. Nhưng lại không may là trong nhà chẳng còn gì ngoài những gói mì và mấy con tôm nằm ngổn ngang trong tủ lạnh.

Thế là, cái đói khiến tôi “càn quét” tất cả. Tôi “xắn tay” vào nấu mì gói !

Thật ra nấu mì gói không khó khăn như nấu cao lương mĩ vị đâu. Chỉ cần một gói mì và một ấm nước sôi vừa đủ, chúng ta đã có một tô mì lót dạ trong những ngày mưa ướt lạnh và cả những ngày nắng chói chang. Nếu bạn muốn tô mì của mình ngon hơn, có thể cho thêm gia vị mà bạn thích hoặc chất lượng hơn nữa, bạn có thể cho vào đó vài con tôm luộc, một ít lát ớt chín đỏ, vài lát chanh vàng rực và vài lá hành hoặc vài ngọn húng quế. Nào, hãy bắt đầu thưởng thức thôi ! Với sợi mì dai dai, sực sực vừa đủ độ dẻo và không quá mềm nhũn. Cùng với nước mì mang trọn hương vị ngon ngọt đậm đà của tôm hòa cùng vị chua cay của ớt và chanh quyện cùng hương thơm lan tỏa của rau húng quế thì ôi thôi, nóng hôi hổi vừa thổi vừa ăn. Chắc là tôi phải thưởng thức ngay và luôn đây !

Có thể thấy rằng mì gói là một trong những món ăn quốc dân không thể thiếu trong góc bếp của người người nhà nhà nhỉ. Nó có thể theo chân các bạn học sinh, sinh viên xa nhà hay “cứu rỗi”cơn đói của dân công nhân, văn phòng những ngày cuối tháng. Bên cạnh đó, trong những quán ăn, nhà hàng từ bình dân cho đến sang trọng đều không thể vắng mặt “chị mì gói” quyền lực này vì có thể phối hợp được với hầu hết các món ăn trong thế giới đồ ăn của chúng ta.

Còn chần chừ gì nữa ? Các tín đồ mì gói đâu rồi ? Hãy đi nấu một tô mì cho mình và thưởng thức nó ngay thôi nào !