Con Cá
Cứ đi , tình yêu sẽ tới
Tổng Vote
0 Vote
Chia sẻ
Phần thi
Thèm gì có nấy
0 Vote
Cơm bà Cá


Một đứa ham ăn, ham chơi, ham ngủ như mình đi tới đâu mong là gieo niềm vui tới đó.Mình gieo thương nhớ cho bạn bè bằng những bữa cơm tự đong gạo thành những bát cơm nóng hổi...

Vì tánh ham ăn của mình và anh hai nên hồi đó giờ ba nấu cái chi cũng dư ra, cũng mặn mà, ngọt vị rồi ít ớt cho hai đứa.Nhà vắng bóng mẹ nên sau cơm ba nấu, cơm chị dâu là bữa cơm mình nhớ nhứt khi đi xa.Ba hổng có chỉ cho Cá nấu ăn đâu, phần lớn món Cá nấu đều là tự dòm ba nấu, dòm Hai nấu lúc Hai nhờ phụ nhặt rau, hành.

Hổng hiểu sao, duyên phận đẩy đưa mình đi đâu cũng có duyên với cái bếp.Bạn bè chơi cùng đều là lũ xa nhà, thèm cơm canh ấm cúng chớ hông phải bữa phở bữa bún ngoài đường.Riết quen, đi tới đâu Cá cũng ráng chuẩn bị ít cơm canh, ít thịt kho tộ, hôm thì canh chua cá nấu kiểu miền Tây anh Khôi bày hồi năm ngoái lên Đà Lạt ăn dầm nằm dề ở nhà  Lucy.

Hồi mới nấu Dũng còn bảo' may là Con Cá nó về rồi''.Nghe dị cũng buồn lắm, rồi anh Khôi còn bảo '' Mầy nấu ngon rồi hẵn lên đây''.Thế nên Cá mới dành dụm thời gian nấu món này món kia, đọc công thức rồi nấu lại . Từ hôm nấu mì xào còn măn tới chừ thì thịt kho mắm ruốc xả, cá sốt cà... đều nấu xịn xò cả.Như là cơm ở nhà, như là ba má đang ngồi chung mâm cơm với mình như hồi nào giờ mình có xa nhà đâu.

Lúc nhìn mọi người ăn cơm nhà, chia đũa cho nhau, hít hà cơm nóng giữa trời Đà Lạt lạnh căm này lòng mình vui lắm.Húp chén canh, gắp miếng thịt, rồi nhai rồn rột dưa chuột ấy vậy mà vui lắm nghe.