Chau Phu Loc
Tổng Vote
0 Vote
Chia sẻ
Phần thi
Thèm gì có nấy
0 Vote
Món ngon Cần Thơ

Nếu có dịp về Cần Thơ thăm chợ nổi Cái Răng và khám phá vùng đất, con người nơi đây thì bạn đừng bỏ qua những món bánh đậm chất miền Tây này, mà đặc biệt phải kể đến là món bánh xèo 7 Tới.

Nếu những chiếc pizza truyền thống mang đặc trưng với phần đế là bột nướng thì món pizza này lại được sáng tạo bằng một loại nguyên liệu rất quen thuộc, sợi hủ tiếu. Người ta dùng loại hủ tiếu bột lọc, trụng chín rồi chiên nhanh trong chảo dầu nóng đến khi chúng vàng đều thì vớt ra. Thú vị là phần hủ tiếu chiên có hình tròn to và giòn rụm trông rất giống pizza. 

Nguyên liệu chính để làm bánh là bột, đậu xanh và tôm. Bột pha chế qua nhiều công đoạn. Bột làm bánh được pha chế rất cầu kỳ từ bột gạo tẻ, gạo nếp, bột mì... Đậu xanh đãi vỏ cho sạch, nấu chín mà không nát. Thịt heo băm nhuyễn, xào chín, trộn chung với đậu xanh. Tất cả cho vào chiếc cống, nhúng ngập trong dầu đang sôi liu liu trong chảo cho đến khi vàng giòn. Chỉ nhìn đĩa bánh vàng ươm và rổ rau tươi xanh là đã muốn thưởng thức. Mùi đậu xanh, mùi thịt, mùi tôm chiên trộn lẫn vào nhau thơm nức mũi, bát nước mắm lấm tấm hạt ớt, tép chanh, trong veo mấy cọng dưa chua đu đủ ăn kèm với đủ các loại rau sống. Đúng là một món ăn phong phú về cả mùi vị và màu sắc.

Để được mùi vị đặc biệt của nem nướng Thanh Vân, chủ quán phải chọn thịt heo thật tươi mới, được quết thật nhuyễn bằng cối đá, sau đó thịt được quết sẽ được ướp gia vị theo công thức truyền thống của quán, rồi được vo thành viên, xỏ que nướng trên than hồng.

Món nem nướng Thanh Vân còn đặc biệt ở chỗ có thêm món tằm bì cắt nhuyễn cùng chả giò chay với nhân bên trong được làm bằng khoai môn ngọt tạo nên mùi vị hấp dẫn tuyệt vời, khó lòng quên được.