Bùi Văn Tâm
Sống để mà ăn...
Tổng Vote
0 Vote
Chia sẻ
Phần thi
Thèm gì có nấy
0 Vote
Sài Gòn, sáng nay ăn gì?

Xin chào, xin chào các bạn. Là mình đây, một chàng trai Nhân viên văn phòng bình thường nếu không muốn nói rất là bình thường. Nhưng, tình yêu với ăn uống, chèo đèo lội suối vì đồ ăn vẫn chẳng hề hấn gì cả đối với mình.

Có thực thì mới vực được đạo phải không. Vậy nên hôm nay, mọi người cùng mình trải nghiệm lại 1 tuần ăn sáng của mình như thế nào nhé! Biết đâu lại tìm cho mình một vài địa chỉ ngon - bổ - rẻ cơ chứ.

Thứ 2 - Bánh mỳ xíu mại - Chợ Nguyễn Văn Trỗi, Quận 3

Chỗ này thì quá nổi tiếng rồi, và mình ăn từ thời còn rất ít người kia. 

Chỉ từ 12k, bạn đã có một ở bánh với vỏ bánh giòn tan và đầy ngập các loại nhân bên trong cực kỳ đậm đà. Phần nhân thì có nào xíu mại, bì, cá hộp và rau dưa tuy đơn giản nhưng rất chất lượng lắm luôn. 

Thứ 3 - Bánh cuốn nóng - Phan Văn Hân, Quận Bình Thạnh

Do gần nhà nên mình cũng hay ăn. Nhưng mình không đánh giá cao lắm.

Vỏ bánh ở đây mềm, mỏng nhưng không được cảm giác mướt của bột bánh. Phần nhân thơm ngon và vừa vị gồm thịt heo, nấm mèo và củ sắn tạo độ ngọt thanh. Chả ăn kèm rất chi bình thường không đặc biệt. Chén nước mắm ăn kèm tạm ổn so với khẩu vị của mình, do độ mặn  - ngọt chưa đủ.

Với 20k cho một dĩa đầy đặn như vậy mình thấy cũng khá hợp lý so với chất lượng rồi ấy.

Thứ 4 - Canh bún, Bún riêu - Đối diện chợ Thị Nghè, Quận Bình Thạnh

Bạn có thể gọi canh bún hay bún riêu ở đây đều được do chỉ khác sợi bùn ăn kèm. Một tô đầy ắp nước dùng, bún, cả cục riêu cua to, đậu hũ chiên vàng bự chảng, huyết heo, chả cây, vài ba miếng cà chua đỏ au và chút hành ngò. Mình đánh giá rất cao nước dùng ở đây, vị ngọt thanh, dịu dịu và thơm mùi cua lắm. Thêm chút mắm tôm,nước me, ớt cay cay thì vựa vặn cực kỳ luôn nhé.

Một phần đầy đủ là 20k thôi mà có chỗ ngồi lại thoải mái nữa đấy.

Thứ 5 - Xôi lá sen - 35 Ngô Thị Minh Khai, Quận Tân Bình

Hàng xôi xéo chuẩn vị Hà Nội nhất tại Sài Gòn là ở đây nhé. Mình chỉ mua xôi xéo ở đây thôi ấy. Hạt xôi mẩy, dẻo, căng bóng tròn đều 10 hạt như 10 luôn ấy. Đậu xanh thì thơm bùi, hành tự nhà phi thơm lừng, chà bông nhà làm chuẩn 100%, thêm chút mỡ béo béo thì là chuẩn gói xôi xéo nhé. 

Ngoài xôi xéo ra thì ở đây có bán nhiều loại lắm, mà thấy loại nào cũng ngon à. Một điều mình thích nhất là xôi được bọc lại bằng lá sen xanh mướt. Vừa tạo mùi thơm thoang thoảng cho xôi lại vừa thân thiện với môi trường với xu hướng hiện nay nhé.

Gía quá yêu thương là từ 10k cho một bữa sáng chắc bụng tới trưa. 

Thứ 6 - Bún thịt nướng - Phan Văn Hân, Quận Bình Thạnh

Đi qua không thể kìm lòng nổi trước khu nướng thịt của quán. Khói nghi ngút, thịt nướng thơm phức. Một phần đầy đủ gồm: rau giá ở dưới, bún tươi, thịt, chả giò, mỡ hành béo ngầy và kèm một chém nước mắm pha ngon cực kỳ. Về phần thịt nướng ngon lắm, mềm ẩm, vừa vặn, tỷ lệ nạc mỡ hợp lý nên không bị khô hya bả thịt khi nướng xong. Chả giò giòn tan không bị ngấy dầu, nhân đầy đặn và vừa vặn nữa.

Một phần đầy đủ là 30k nhé. Cũng khá hợp lý phải không?

Thứ 7 - Sữa tươi 10 - Phùng Khắc Khoan, Quận 1

Thứ bảy nên lang thang chút, ngắm phố xá. Sáng sớm làm ly sữa bò nhâm nhi chút bánh cho đủ lưng bụng. Sữa bò người nhà nuôi, rồi mang về tự nấu nên đúng kiểu nguyên chất 100%. Vị sữa ngọt dịu, khá thanh nhưng vẫn có độ béo và thơm của sữa bò. Cái hay ho nữa là, sữa ở đây có thể mix chung với cafe ngon phết đây. Bánh nhà cũng tự làm luôn nên ra đi nhanh chóng lắm nếu đi muộn.

Giá từ 12k cho các loại sữa và bánh. Ngồi nhâm nhi sữa bánh ngắm xe cộ qua lại sáng sớm hay ho chứ bộ, nhất là đoạn đường này cây cối rợp bóng  xanh mướt.

Chủ nhật - Cafe Bệt - Nhà thờ , Quận 1

Chủ nhật nên cho bản thân lười một chút, dậy trễ hơn rồi lang thang cafe bệt Nhà Thờ

Cafe sáng trở thành thói quen đặc trưng của Sài Gòn rồi nên nhiều người chọn nó thay thế cho bữa sáng luôn. Chủ nhật hẹn hò bạn bè đôi ba đứa ngồi cafe bệt nói vài ba câu chuyện không đầu không cuối. Muốn chắc bụng,ngồi được lâu hơn thì mua ly soup cua vừa ngon vừa rẻ. Lại mua thêm bọc xoài thơm ngon ngồi thi thoảng nhâm nhi. Nói thật là chất lượng bình thường thôi, nhưng mà không hiểu sao lúc đó thấy cái gì cũng hơn hơn bình thường. Thế mới nói ăn uống còn do tâm trạng quyết định nữa.

Mỗi buổi sáng trong tuần của tôi là như vậy đó .