Bùi Ngọc Quang Vinh
Đi để trải nghiệm. Đi để học hỏi. Đi để trưởng thành. Cùng hòa mình vào văn hóa bản địa, thưởng thức và cảm nhận hương vị độc đáo trong từng món ăn.
Tổng Vote
0 Vote
Chia sẻ
Phần thi
Thèm gì có nấy
0 Vote
Cháo Ấu Tẩu - chưa ăn là chưa đến Hà Giang

Cháo Ấu Tẩu - một món ăn đặc biệt ở vùng cao Hà Giang - món mà ai đến đây cũng phải nên thưởng thức qua một lần.

Trước khi trở thành một món ăn đặc biệt hấp dẫn, củ ấu tẩu là một loại củ độc, có thể gây chết người. Tuy nhiên, khi hầm kĩ gần cả ngày trời, thì củ ấu tẩu trở thành một loại dược liệu tốt cho sức khỏe. Ăn cháo ấu tẩu có thể giúp giảm đau nhức xương khớp, rất tốt cho sức khỏe. Ấu tẩu được nấu cùng giò heo hầm thật mềm, cùng với thịt nạc băm và một ít hành lá, là đã thành một món ăn độc đáo và đặc biệt.

Phần thi
Mukbang Wannabe
Ăn sạch Hà Giang

Ẩm thực Hà Giang vô cùng phong phú và đặc biệt. Nếu đã một lần đến với vùng đất nơi địa đầu Tổ Quốc này, chắc hẳn chúng ta sẽ không thể bỏ qua những món ăn ngon nơi đây như bún vịt làng, cháo ấu tẩu, xôi ngũ sắc, thịt nướng, khoang lang nướng, thắng cố, thắng dền...Tất cả đều mang một màu sắc riêng và cuốn hút, bất kể bạn là một người khó tính.

Phần thi
Ăn cùng thần tượng
Hà Giang có gì ăn?

Hà Giang không chỉ có núi non trùng điệp, mà nơi đây còn là cả một thiên đường ẩm thực độc đáo và đặc sắc. Ẩm thực nơi đây mang một nét đặc trưng văn hóa rất cao, từ các món như cháo Ấu Tẩu, thắng dền, xôi ngũ sắc đến những món như lợn đen gác bếp, thắng cố, rong nướng...Tất cả cùng tạo nên một nét ẩm thực thú vị và không hề pha lẫn với những vùng miền khác.