Anh Quan
Tổng Vote
0 Vote
Chia sẻ
Phần thi
Thèm gì có nấy
0 Vote
Văn hoá Cafe người Hà Nội
Sáng thứ bảy, một buổi sáng cuối tuần, sau khi đưa "người phụ nữ có nhiều cái miệng nhất nhà" đi chấm thi tận trên trường Bưởi, tôi thử chọn 1 buổi sáng đặc trưng của cánh đàn ông HN: Đánh 1 bát phở và nhâm nhi chút cafe vỉa hè.

Vì chả bao giờ có khái niệm mang tiền mặt, vậy nên tôi vẫn tự tin rong ruổi cả cái Hà Nội với 10 nghìn đồng trong ví và đặt chân vào 1 chuỗi phở gà Kao nổi tiếng với hy vọng có thể quẹt được cái thẻ visa chết tiệt. Vậy mà vào đặt mông chưa ấm chỗ đã bị anh nhân viên gườm cho cái sắc lẹm: "Không anh ơi".

Sau nửa tiếng ấm bụng cùng bộ răng đã được xỉa xói đàng hoàng, tôi lại tiếp tục đi tìm kiếm một quán cafe vỉa hè. Kì lạ thay, lại là sự phân vân giữa cộng cafe và Aha y hệt cái cách mà FPT đang ăn mót theo Thegioididong.com vậy, có điều là tôi không biết ai mới là FPT của cafe.

Cafe với người Hà Nội thật lạ, đặc biệt là với sáng thứ 7. Đúng 9h, hàng đoàn người kéo đến, chọn cho mình một chỗ ngồi và thư thái. Người già thì chọn đen đá không đường, phụ nữ thì chọn nước ép, còn thanh niên choai choai như tôi thì chọn bạc xỉu ngọt ngào.

Thỉnh thoảng, lại có chút người rít một chút vinataba, và bênh cạnh là cái nhăn mặt của vài người, trong đó có tôi. Cái hương cafe đầm đậm với mùi thuốc lá và hơi đường phố hòa quyện với nhau tạo nên hương vị rất riêng của cafe vỉa hè Hà Nội.

Xung quanh là những câu chuyện trời đất. Tuy nhiên khác với trà chanh tụ 5 tụ 3, cafe vỉa hè thường chỉ là đi cá nhân hay 2-3 người. Tiếng xì xào nhỏ nhỏ, cộng với tiếng cười thoáng nhẹ khiến cho không khí sáng thứ 7 dịu hiền hơn. Không gian thực sự phù hợp với một bộ phận số người trong đó có tôi: thích sự đông đúc nhưng không phải sự ồn ào.

Có lẽ văn hóa cafe người Hà Nội là thứ đặc trưng rất riêng. Câu cửa miệng: "Cafe đi!" không chủ là tu một lèo vài ml nước. Ẩn sâu có lẽ là sự thưởng thức hương vị cuộc sống, tâm sự trời mây thông qua phương tiện là tách cafe man mát ngon ngọt.

Phần thi
Mukbang Wannabe
Thử 1 chút trà tại Phúc Long

Hướng dẫn thưởng thức trà tại Phúc Long nhé

Phần thi
Ăn cùng thần tượng
Cafe cùng mình tại Angel in us Lottle

Trải nghiệm không gian tuyệt vời tại Angel in us Cafe nhé