Anh Quan
Tổng Vote
0 Vote
Chia sẻ
Phần thi
Thèm gì có nấy
0 Vote
Anh đưa em về hương vị cơm nhà

Đi suốt cuộc đời cũng không đi hết được thế gian, ăn khắp chốn cũng không nếm hết món ngon trên đời.

Nhưng có một nơi chỉ cần có để quay về là đủ, đó gọi là gia đình. Một món ăn tuy đơn sơ, giản dị nhưng ăn mãi không ngán, nuôi ta lớn lên trong tình yêu thương, đó gọi là “cơm nhà”.

Những chuyến đi ghé qua nhiều nơi trên đất nước, nhiều món ăn ngon các vùng miền, nhiều quán ăn, nhà hàng nổi tiếng. Những vùng đất mới, những món ăn với hương vị mới mang lại những cảm xúc thú vị, ngon miệng. Nhưng những cảm xúc đó rồi cũng qua đi và thay bằng những cảm xúc mới.

Chỉ những ai đã trãi qua những bữa cơm đầy đủ các thành viên trong gia đình quay quần bên mâm cơn nhà, dù nhiều khi chỉ có thịt, rau, dưa, cá đơn giản mới thấy hết giá trị của nó.

Gia đình ngày xưa của mình vẫn còn đó nhưng để ngồi ăn lại bữa cơm ngày ấy là vô cùng khó, nếu có chỉ có thể được vài lần trong năm.

Giờ đây với mỗi người trong thời đại mới việc nấu một bữa cơm gia định dễ mà khó. Dễ vì cửa hàng, siêu thị phát triển mạnh mẽ. Khó vì nhiều quán ăn, nhà hàng, giao hàng nhanh phát triển vũ bão.

Nhưng cảm giác tự tay nấu một bữa ăn cho mình và những người thân của mình luôn tràn đầy niềm vui và thử thách. Từ những nguyên liệu thô rẻ tiền trải qua bếp lửa “điện” trở thành những món ăn ngon, bổ, rẻ, vệ sinh.

Thời gian là không thể quay trở lại, không thể mãi nghỉ về bữa cơm mẹ nấu ngày xưa, chỉ mong rằng một ngày gần thôi sẽ không phải tự tay nấu những bữa cơm đượm mùi cô đơn. Chỉ mong về ngày xây dựng nên một gia đình mới có vợ, con cái cùng nhau ôn kỹ niệm ngày xưa.

Nếu một ai nói rằng có gia đình sẽ cướp đi thời gian tuổi trẻ của họ, thì hãy để một ngày tôi chứng minh rằng có gia đình sẽ có thêm thời gian vì ta không phải suy nghỉ đi đâu, về đâu. Có gia đình không làm mất đi những chuyến đi mà còn tăng thêm hương vị của những chuyến phiêu lưu. Như Garrett Gee, một triệu phú công nghệ đã đưa vợ và 3 con của anh ấy chu du khắp thế giới. Anh không phải là triệu phú nhưng vẫn sẽ đưa em cùng con cái trãi qua những chuyến phiêu lưu theo cách của riêng mình. Đến những vùng đất mới, ăn những món ăn mới, tận hưởng những điều mới mẽ của thế giới và… quay về với hương vị cơm nhà.

Phần thi
Mukbang Wannabe
Sài Gòn ... 24h

Sài Gòn ... 24h ẩm thực của tôi

Phần thi
Ăn cùng thần tượng
Cơm xưa hôm nay

Một buổi cơm xưa nhẹ nhàng trong ngày hôm nay