HWG SPECIAL
team

Whatever

 • Trần Quang Đại
 • Hà Trúc

From Saigon

0 Lượt tương tác
chuyến đi Đài Loan
Bài tổng kết chuyến đi

TAIWAN - "Yesterday you told me 'bout the blue blue sky..."

 • Xôi cuộn Đài Loan.

  Đến Đài Bắc được vài ngày, tụi mình rất thích món ăn sáng này của người dân quanh khu vực Ximending. Nên sáng nay cả nhóm quyết định dậy sớm, đến một cửa hàng khi còn vắng khách để học cách làm món ăn này.

  Các nguyên liệu được chuẩn bị kỹ lưỡng, lạp xưởng thái sợi, trứng kho, tàu hủ vàng ươm, thịt lợn xé và nấm, tất cả đều được tẩm ướp gia vị. Sau đó khi thực khách đến, người bán cuộn tất cả các nguyên liu vào bên trong lớp nếp dẻo thơm lừng. Cầm trên tay vừa ăn vừa uống ly sữa đậu nành nóng - buổi sáng tuyệt vời vừa đủ.

  #HereWeGo #Kenh14 #CLEARnothingtohide #OPPOF3SelfieGocRong #VietjetBaylathichngay
 • Có thể không phải ý tưởng hay nhất hay độc đáo nhất. Nhưng dẫu sao trong tâm can chúng tôi vẫn luôn tồn đọng cô gái cùng tà áo dài là không gì thay thế được.

  Cô gái của chúng tôi thích mặc áo dài. Thật sự là vậy. Ở Sài Gòn, đôi lần hò hẹn trò chuyện cà phê cô vẫn diện những chiếc áo dài cách tân xinh xắn theo cách cô muốn. Vài lần Đại hỏi trêu :" Chà! Trúc hôm nay lại áo dài à?"
  ⁃ Em thích mà anh.
  Chúng tôi không biết phần lớn các bạn gái vào ở độ tuổi lấp lửng hai mươi có nhiều người có cùng sở thích với cô gái này hay không nhưng thật sự điều này khiến cô trở nên thật đặc biệt, ít nhất là trong mắt các thành viên trong đội.

  Vì vậy ngay khi nghe thấy thử thách "Mang dấu ấn Việt Nam đi mọi nơi", chúng tôi không chần chừ mà nghĩ đến Trúc, vì đây là điều em thích và mọi người tin em sẽ được là chính em.

  #taipei
  #herewego2017
  #whatever

  #HereWeGo #Kenh14 #CLEARnothingtohide #OPPOF3SelfieGocRong #VietjetBaylathichngay
 • Hôm nay tụi mình bị lạc đường ở Taipei, nên có dịp được đi một đoạn đường rừng xa lắm, ngoài ô cửa sổ là cả một khu rừng ngập vàng trong nắng chiều, bên tai mình là lời ai đó phát ra từ đoạn radio mình hay nghe mỗi tối.

  "Người ta vẫn hỏi mãi câu: Ý nghĩa của sự tồn tại của một con người? Đôi khi chỉ cần ai đó nhận ra, bên cạnh, chia sẻ và yêu thương là đủ. Rồi chúng ta tìm cách giữ họ lại, tìm cách làm cho họ giống ta, họ phải ở bên ta.
  Đó là cách chúng ta thu hẹp thế giới, để rồi thế giới này đổ sụp sẽ kéo theo sự hoang tàn, lãnh cảm của cả trái tim mình. Đó là cách mà chúng ta quên mất rằng, ngay ngày mai thôi, người ta dễ dàng lắm, dễ dàng quay lưng như một cái trở tay!
  Chỉ mong bạn nhớ rằng, người ta đối với mình chân tình, mình đối với người ta thương mến, thì đừng bỏ lỡ.

  Người ta có thể xoay lưng, mình cũng có thể xoay đầu, nhưng để nhìn thấy ngoài kia biển rộng sông dài, để thấy nhân gian tỷ tỷ người chứ có mấy tri âm?

  Bạc bẽo trần gian chưa bao giờ là tội lỗi của cuộc đời, của cuộc tình, mà chính của con người, người mà lúc nào cũng nghĩ suy rằng, ngoài kia là một giang sơn khác, trong khi tay mình đang có cả giang sơn…"
  Chỉ vì những điều này mà tuổi trẻ của ai cũng buồn, cũng đẹp, cũng thơ.

  #taipei
  #herewego2017
  #whatever

  #HereWeGo #Kenh14 #CLEARnothingtohide #OPPOF3SelfieGocRong #VietjetBaylathichngay
 • Jiufen - Một nơi xinh xắn nhẹ nhàng vừa đủ.

  Cô gái nông thôn như cá gặp nước tung tăng thoả thích dưới nắng chiều.
  "Những chuyến tàu lạc lối" - là cái tên tôi đặt cho chuyến đi ngày hôm nay. Hồ đồ thế nào chợt ngủ quên ở băng ghế, giật mình tỉnh dậy khi nghe tiếng đứa trẻ con sau lưng khóc oà thì tàu đã vội chạy sang nơi khác.
  Lạc ở Taiwan được nhiều hơn mất.

  whatever.

  #HereWeGo #Kenh14 #CLEARnothingtohide #OPPOF3SelfieGocRong #VietjetBaylathichngay
 • "Yesterday you told me ‘bout the blue blue sky / But all that I can see is just a little lemon tree.”

  -
  Ngày hôm trước bạn nói với tôi về một khoảng trời xanh biếc, nhưng tất cả những gì tôi thấy chỉ là một cây chanh vàng.
  Tiếng nhạc dồn dập phát ra từ máy radio của chiếc Taxi đã đồng hành cùng tôi từ trung tâm ra vùng ngoại ô. Bên ngoài là nhịp sống nhanh của Đài Bắc luôn vội vã, ngồi nơi đây với những bình yên nhẹ của con người đang mải mê tìm kiếm những điều êm đẹp nhất cuộc đời.

  whatever.

  #HereWeGo #Kenh14 #CLEARnothingtohide #OPPOF3SelfieGocRong #VietjetBaylathichngay