HWG SPECIAL

ĐÀ LẠT - TẢN MẠN

Đi qua khá nhiều thành phố, địa danh nổi tiếng ở Việt Nam, Đà Lạt vẫn là câu trả lời duy nhất trong tôi mỗi khi ai đó chợt hỏi nơi nào cho tôi nhiều cảm xúc nhất. Tôi thèm đi Đà Lạt một cách không thể lý giải được, cảm giác như thèm yêu một người phương xa, gặp gỡ để lại rồi chia tay. Xứ sở se se lạnh này luôn là một liều thuốc kích thích phấn khích bước chân tôi trên muôn nẻo đường dài. Nơi mà thời gian ngai ngái ủ vàng trên từng mái nhà, hàng thông, hay bờ suối, đỉnh đèo... Đà Lạt thật lạ lẫm trong cách biến con người ta trở nên uỷ mị, cảm giác buồn lãng đãng, man mác luôn là điều vốn dĩ tôi không bao giờ tránh khỏi trước khung cảnh yên bình được đặt để trong khối không khí chùng chình luồn lách trong từng góc phố, ngõ hẹp.

Đà Lạt khiến cho một đứa thích chụp ảnh như tôi đến phát cuồng lên mỗi lần ghé thăm. Thật không hề khó chút nào để tôi bắt được khoảnh khắc thơ mộng đến kinh ngạc, tất cả những gì bạn cần làm là nắm bắt cảm xúc trong chính mình và giơ máy ảnh lên chụp một cách ngẫu hứng. Nhắc đến Đà Lạt bất giác lại nhớ muôn vàn món ăn ngon không thể kể xiết, mùi cà phê bay thoang thoảng trong gió.

Với tôi, khó có một thành phố nào có một không gian uyển chuyển nhịp nhàng như Đà Lạt, nơi trải hoa và cây lá thênh thang hai bên lối chào đón bạn rồi lại vẫy tay tiễn bạn trở về. Hãy đến một, hai hay thật nhiều lần để luôn thấy rằng Đà Lạt vốn chẳng quá xa xỉ cho những kẻ lữ hành nhưng cũng đầy chất thơ cho những kẻ mộng mơ.

Đà Lạt ...
Là những ngày tinh khôi
Là những con dốc thoai thoải không đèn đỏ
Là được vùi trong hoa, lá và gió
Là hoà mình với mây trời
Là thấy mình thật nhỏ bé giữa thiên nhiên hùng vĩ
Là lặng mình trong khoảng không
Là những chiều ươm nắng
Là thoát ly khỏi ưu phiền ...

Nếu bạn muốn xem thêm nhiều hình ảnh nữa thì follow instagram @to_chu của mình nhé