HWG SPECIAL

Hành trình Phật Giáo trên đỉnh Himalaya

Sau những ngày vật lộn trong cái tuổi cứ hay trăn trở về mục đích sống, tôi quyết định phải đi thật xa, tới một nơi thật ít người ghé đến, tìm về vùng đất của Đức Phật để trải nghiệm 1 hạt bụi nhỏ trong hành trình vĩ đại của Người, để khi trở về tôi sẽ có thêm ý chí đương đầu với cuộc sống mai sau.

Một mình vác balo lên đi không phải là không có ai để cùng nhau, chỉ là đôi khi tự mình cùng mình ra ngoài bao la kia cũng đã là một điều tuyệt vời.

Tôi đã ở Sikkim – vùng đất của Liên Hoa Sinh (được gọi là “Phật thứ hai”) đúng một tháng, vùng đất Phật Giáo này là 1 bang nội lục của Ấn Độ nằm trên dãy Himalayas.

Quyết phải khám phá và chinh phục hết mọi thứ ở Sikkim, tôi đã chịu không biết bao nhiêu đêm lạnh buốt nứt cả da, đi không biết bao nhiu chuyến xe bão táp, lội bộ không biết bao nhiêu cây số, trèo không biết bao nhiêu dãy núi. Chỉ để trải nghiệm hành trình của Đức Phật đã đi qua. Chỉ để thỏa mãn cái cảm giác đứng ở nơi cao nhất thế giới này nhìn ngắm mọi thứ. Để thấy những đỉnh núi xuyên qua tầng mây, để thấy những ngôi sao không phải nép sau góc nhà.

Tôi đã học được rất nhiều về thế thái, hiểu thêm rất nhiều về nhân sinh, gặp gỡ những con người tĩnh tại.

Và tôi sẽ còn quay trở lại.