HWG SPECIAL

Tháng 8/2016, Here We Go đã đem đến cho tất cả chúng ta một mùa hè không thể nào quên. Hơn cả một cuộc thi về du lịch, Here We Go đã trở thành hành trình đẹp nhất của một thời tuổi trẻ!

Khác với một cuộc thi du lịch đơn thuần, Here We Go cho bạn không gian, thời gian và cả chi phí để tạo nên một sân chơi đầy mới mẻ, sáng tạo giúp bạn khẳng định bản thân, thể hiện cá tính riêng và những khả năng nổi trội bằng nhiều hình thức đa dạng. Không chỉ là những kẻ mộng mơ bước ra ngoài thế giới và lưu lại những tấm ảnh dưới góc nhìn độc đáo, là một ngôi sao du lịch, bạn còn có thể truyền cảm hứng xê dịch đến mọi người xung quanh qua những bài viết blog dựa trên kinh nghiệm cá nhân và cả những thước phim mà chỉ nhìn thôi ta đã thấy cả thế giới mở ra trước mắt.

Here We Go Season 2 đã trở lại. Đây chắc chắn là cuộc thi du lịch đáng mong chờ nhất dành cho tất cả những người trẻ đam mê du lịch, ưa thích khám phá và là cơ hội tuyệt vời để bạn lưu giữ mọi khoảnh khắc của cả một thời thanh xuân!

sứ mệnh

Tôn vinh văn hóa du lịch Việt Nam và các nước trong khu vực Châu Á – tăng gắn kết giữa các nước và phát triển du lịch bền vững.

Tìm ra ngôi sao du lịch: người có kỹ năng viết bài, chụp ảnh, truyền cảm hứng cho cộng đồng, thúc đẩy những trải nghiệm khám phá, những quan điểm tích cực của giới trẻ.

lời ngỏ

Đứng trước mỗi chuyến du lịch, điều gì khiến bạn cảm thấy háo hức nhất? Đó là sự xa lạ của một vùng đất mới, một địa điểm bạn chưa từng đặt chân đến, là những món ăn hấp dẫn đang chờ chúng ta khám phá trước mắt, là những người bạn đồng hành trong chuyến đi hay những người bạn “qua đường” ta gặp trên hành trình của mình?

"Đi đâu không quan trọng, quan trọng là đi cùng với ai." - bản thân chúng ta chắc cũng từng đặt câu hỏi hồ nghi về câu nói này. Tuy nhiên phải trải qua thật nhiều chuyến du lịch, phải đặt chân đến thật nhiều nơi, phải có thật nhiều những trải nghiệm từ đáng nhớ đến "kinh hoàng" thì may ra bạn mới hiểu được một người bạn đồng hành tâm đầu hợp ý có "giá trị" như thế nào.

Một chuyến du lịch sẽ chẳng thể nào hoàn hảo được nếu bạn thiếu đi những người bạn. Đó có thể là người yêu, là đứa bạn thân, là nhóm bạn chí cốt "vào sinh ra tử"hay thậm chí cũng có thể là một người mới quen nhưng hợp tính. Khoan vội nghĩ rằng sự có mặt của người bạn đó chỉ đơn giản đóng vai trò giúp bạn chụp ảnh hay cùng nhau... chia đôi hoá đơn mỗi khi thanh toán.

Một người bạn du lịch hoàn hảo sẽ là người cùng bạn sử dụng trọn vẹn từng giây từng phút khi cả hai cùng nhau đặt chân đến vùng đất mới. Là người sẽ không ngại khó, ngại khổ để cùng bạn trèo đèo lội suối, băng rừng vượt biển chỉ với mong muốn được cùng nhau nhìn thấy ánh bình minh rạng rỡ khi trờ vừa rạng sáng hay thưởng ngoạn trọn vẹn vẻ đẹp huyền ảo của hoàng hôn vào lúc 6 giờ chiều. Bên cạnh người bạn đó, bạn sẽ cảm thấy mình như được bước vào một thế giới mới với vô vàn những điều để khám phá. Tiếng cười, niềm vui, cảm giác trọn vẹn - mọi thứ sẽ tự nhiên đến ngay cả khi các bạn đang là chính mình, không cần cố gắng, không màu mè văn hoa.

Vậy bạn đã có một "travel buddy" hoàn hảo của riêng mình chưa? Vậy còn chờ gì nữa mà không nhanh tay cùng người bạn đó lên kế hoạch cho chuyến đi tiếp theo cùng nhau? Cuộc đời ngắn lắm, đừng mãi chần chờ nữa:

Thể lệ Here We Go 2017

01 đối tượng dự thi:

 • Nam, nữ công dân Việt Nam tuổi từ 15 trở lên
 • Không có tiền án, tiền sự
 • Chấp nhận các thể lệ và yêu cầu chung của Here We Go
 • * Lưu ý các thí sinh từ dưới 18 tuổi nếu tham dự Vòng 3 sẽ được yêu cầu mời phụ huynh / người đại diện kí cam kết chấp nhận các điều khoản, rủi ro cho thí sinh khi thí sinh thực hiện vòng thi tại nước ngoài.

02 thời gian:

Thời gian tổ chức: Cuộc thi diễn ra từ 11/7/2017 đến 28/8/2017 với 03 vòng thi chính:

vòng 1 Bắt đầu từ 11/07/2017 đến 28/07/2017

vòng 2 Bắt đầu từ 28/07/2017 đến 11/08/2017

vòng 3 Bắt đầu từ 24/08/2017 đến 09/09/2017

vòng thi phụ travel mission Bắt đầu từ 07/08/2017 thi theo tuần, dành cho mọi đối tượng độc giả

gala công bố trao giải Ngày 31/08/2017

03 vòng thi:

vòng 1 our trips (11/7 - 28/7)

Trong vòng thi đầu tiên, các thí sinh sẽ dự thi với tư cách cá nhân:

 • Mỗi thí sinh sẽ đăng tải ảnh (giới hạn 14 ảnh) về một chuyến du lịch đáng nhớ nhất kèm miêu tả ngắn gọn không quá 200 chữ
 • Làm rõ được địa điểm du lịch, làm rõ được trải nghiệm mà bạn đã từng có tại đây. Trong bộ ảnh có ít nhất 01 ảnh có mặt của thí sinh và 01 ảnh thí sinh chụp cùng nhóm bạn
 • Trong vòng thi này, 25 thí sinh có lượt bình chọn (vote) cao nhất từ độc giả sẽ cùng với 25 thí sinh được BGK lựa chọn đi tiếp vào vòng 2.

Tiêu chí đánh giá của BGK:

Đánh giá dựa trên chất lượng ảnh hình ảnh, sự đầu tư và tính thẩm mỹ của các bộ ảnh.

vòng 2 follow us (28/7 - 11/8)

Trong vòng thi này, các thí sinh chọn thêm 01 người bạn đồng hành để thi theo đội gồm 02 thành viên:

 • Mỗi đội phải viết một cẩm nang hướng dẫn du lịch về một địa điểm nào đó mà các thành viên trong đội đã từng đi. Cẩm nang này sẽ được thể hiện dưới dạng blog có kèm hình ảnh, clip về hành trình hoặc clip hướng dẫn cách đi lại, săn vé, thuê khách sạn, ăn uống...
 • Bài dự thi vòng 2 cần đáp ứng được các yêu cầu: Chi tiết và có dấu ấn, cá tính riêng của đội thi Kể lại được câu chuyện phía sau mỗi bức hình, mỗi video hành trình.
 • Trong vòng thi này, 05 đội thi có lượt bình chọn cao nhất sẽ cùng với 05 đội thi được BGK lựa chọn để đi tiếp vào Vòng 3 - Chung kết.

Tiêu chí đánh giá của BGK:

Đánh giá dựa trên chất lượng hình ảnh dự thi, tính hữu ích của thông tin, khả năng truyền tải bằng ngôn ngữ viết.

vòng 3 here we go (24/08 - 09/09)

Trong vòng thi này, các đội thi sẽ được BTC cung cấp chi phí hỗ trợ để thực hiện chuyến du lịch của đội mình trong khoảng thời gian 05 ngày 04 đêm.

 • 10 đội chơi vào Vòng 3 được tặng bộ Essential Kit.
 • BTC đưa ra danh sách 05 địa điểm Châu Á, các đội chơi được quyền lựa chọn địa điểm dự thi của mình và sử dụng 02 vé máy bay khứ hồi quốc tế do BTC tài trợ để di chuyển.
 • Trong chuyến đi này, mỗi ngày, tại trang chủ herewego.kenh14.vn, BTC đề ra một thử thách, các đội chơi phải hoàn thành thử thách đó và cập nhật trên trang cá nhân của đội mình tại cuộc thi (bằng hình ảnh, clip, bài viết…).
 • Kết thúc chuyến đi, đội chơi có 3 ngày để thực hiện: + 01 Clip tổng kết toàn bộ chuyến đi. + 01 Bộ ảnh ghi lại toàn bộ chuyến đi. + Viết một bài tổng kết trải nghiệm cá nhân của nhóm bạn trong suốt cả chuyến đi theo đề bài BTC đưa ra.

Tiêu chí đánh giá của BGK:

 • Đội chơi thực hiện đầy đủ các thử thách của chương trình.
 • Cập nhật thường xuyên các hình ảnh chuyến đi trên trang cá nhân của đội mình tại cuộc thi theo yêu cầu (checklist) mà BTC đưa ra.
 • Thể hiện được các kỹ năng du lịch, tinh thần xê dịch và truyền cảm hứng đến người xem.

vòng thi phụ travel mission (07/08 - 21/08)

 • Chủ đề: 2 Chủ đề, mỗi chủ đề kéo dài 1 tuần
 • Đối tượng tham dự: Không giới hạn đối tượng tham dự.
 • Yêu cầu: Ảnh tham dự là ảnh vuông. Các ảnh có kích thước khác sẽ tự động điều chỉnh về định dạng ảnh vuông theo qui định của BTC
 • Các độc giả sẽ thực hiện các thử thách thú vị theo từng tuần từ BTC đưa ra thông qua video của khách mời.
 • Độc giả thực hiện thử thách và đăng tải trực tiếp trên website.
 • Độc giả dự thi phải sử dụng hình ảnh do bản thân tự chụp.
 • Tất cả sản phẩm ảnh, bài viết, video dự thi đều thuộc quyền sở hữu của người dự thi. Tất cả những bài dự thi có tranh chấp hoặc kiện cáo về bản quyền sẽ không được BTC tính điểm. Người tham gia cuộc thi tự chịu trách nhiệm và có nghĩa vụ tự giải quyết mọi tranh chấp, khiếu nại, khiếu kiện, đòi bồi thường liên quan đến việc sử dụng hình ảnh hoặc video tham gia (nếu có).

1. Tuần 1 (07/08 – 14/08): 5 bức ảnh, 5 thông điệp

 • Mô tả chung: Cứ mỗi lần đi du lịch, những kỉ niệm đẹp, những điều đáng nhất chắc hẳn ít nhiều đều được mọi người lưu giữ bằng những bức ảnh. Đó có thể là vẻ hùng vĩ của thiên nhiên với những con đường dài vô tận, là những món ăn đặc biệt nơi bạn đặt chân đến, hay đơn giản chỉ là những khoảnh khắc đẹp của những người bạn đồng hành mà chúng ta thương quý. Tất cả cộng hưởng và mang lại một sự "đổi gió" như chính bạn mong muốn ở mỗi chuyến đi.
 • Thể lệ: Chia sẻ với HWG một bộ ảnh (số lượng 5 bức) được chụp bởi chính bạn mang tinh thần FRESH với những chủ đề Food, Roads, Eyes, Styles, Hair.
 • Yêu cầu: 5 bức ảnh với đầy đủ 5 chủ đề: Food, Roads, Eyes, Styles, Hair.
 • Thời gian: 7/8 - 14/8
 • Đối tượng: mọi đối tượng độc giả theo dõi và yêu mến Here We Go

Tiêu chí:

Mỗi tuần sẽ có 01 Bộ Ảnh được BGK chọn ra và 05 Bức Ảnh có lượt bình chọn cao nhất chiến thắng mỗi tuần

2. Tuần 2 (14/08 – 24/08): Phượt thật phiêu, siêu chuẩn ngầu

 • Mô tả chung: Đối với các những người yêu du lịch, chiếc máy ảnh, mũ bảo hiểm và một người bạn đồng hành có lẽ là những thứ chẳng thế thiếu trên những chặng đường. Và hãy thú thật với chúng tôi đi, có phải chỉ cần dừng xe lại, tháo mũ bảo hiểm ra, là bạn sẽ lập tức "lấy lại phong độ", sẵn sàng khám phá những điều thú vị của vùng đất mới đang chờ đón phía trước, dù cho cuộc hành trình có mệt mỏi ra sao?
 • Thể lệ: Chia sẻ với Here We Go một bộ ảnh (số lượng 5 bức ảnh) trong đó có ít nhất 02 bức ảnh có hình ảnh chiếc mũ bảo hiểm – người bạn thân trên những cung đường và khoảnh khắc mái tóc của bạn được tung bay tự do khi đi du lịch, như được giải phóng khỏi những lo toan thường nhật.
 • Yêu cầu: 5 bức ảnh trong đó có ít nhất 02 bức ảnh có hình ảnh Kiểu tóc của bạn cùng Chiếc mũ bảo hiểm.
 • Thời gian: 14/8 - 24/8
 • Đối tượng: mọi đối tượng độc giả theo dõi và yêu mến Here We Go

Tiêu chí:

Mỗi tuần sẽ có 01 Bộ Ảnh được BGK chọn ra và 05 Bức Ảnh có lượt bình chọn cao nhất chiến thắng mỗi tuần

04 hệ thống giải thưởng

Mỗi đội thi bước vào Vòng 3 sẽ được tặng:

 • 1 điện thoại OPPO F3
 • 1 bộ phụ kiện của OPPO
 • 1 bộ KIT đặc biệt của Here We Go

Tiêu chí đánh giá của BGK:

Đánh giá dựa trên chất lượng ảnh hình ảnh, sự đầu tư và tính thẩm mỹ của các bộ ảnh.

Kết quả được tính bằng 50% điểm quy đổi giữa điểm BGK và điểm bình chọn. Tiêu chí dựa trên: chất lượng bài dự thi tổng kết về mặt hình ảnh, tính hữu ích của thông tin, khả năng truyền tải bằng ngôn ngữ viết và video.

Giải thưởng tính bằng lượt bình chọn (VOTE), do độc giả lựa chọn.

Do BGK đánh giá dựa trên các tiêu chí: dựa trên chất lượng hình ảnh dự thi, tính hữu ích của thông tin và khả năng truyền tải bằng ngôn ngữ viết.

Giải thưởng dành cho đội thi có tổng lượt tương tác cao nhất.

Giải thưởng dành cho đội thi có bài viết chất lượng và giàu cảm xúc nhất do Ban biên tập Kenh14.vn đánh giá.

05 thể lệ chung

 • Tất cả sản phẩm ảnh, bài viết, video dự thi đều thuộc quyền sở hữu của thí sinh hoặc các cá nhân, thành viên trong đội dự thi. Tất cả những bài dự thi có tranh chấp hoặc kiện cáo về bản quyền sẽ không được BTC tính điểm. Người tham gia cuộc thi tự chịu trách nhiệm và có nghĩa vụ tự giải quyết mọi tranh chấp, khiếu nại, khiếu kiện, đòi bồi thường liên quan đến việc sử dụng hình ảnh tham gia (nếu có).
 • Các thí sinh tham gia chương trình sẽ phải ký cam kết với BTC về việc thực hiện các quy định trong cuộc thi; tự chịu mọi rủi ro không nằm trong phạm vi của bảo hiểm và ngoài tầm kiểm soát của BTC trong quá trình tham gia cuộc thi (nếu có).
 • Mọi đơn thư khiếu nại, tố cáo về cuộc thi sẽ được giải quyết theo các quy định của BTC. Nếu thí sinh/ đội dự thi có hành vi gian lận, hoặc trong trường hợp có đơn thư khiếu nại, tố cáo gửi đến cuộc thi thì BTC có quyền loại bỏ bài dự thi của thí sinh/ đội dự thi đó mà không cần thông báo.
 • Trường hợp bất khả kháng do thiên tai, lũ lụt, sét đánh, khủng bố tấn công máy chủ, hoặc các trường hợp bất khả kháng khác làm thất thoát hoặc mất dữ liệu đăng ký của người tham gia hoặc dữ liệu của toàn bộ chương trình; BTC giữ quyền quyết định thay đổi hoặc hủy bỏ cuộc thi và thông báo với người tham gia trong thời gian sớm nhất.
 • BTC không chịu trách nhiệm nếu bài dự thi gửi tham gia cuộc thi không đến được BTC do lỗi kỹ thuật hoặc bất kỳ sai sót của thí sinh trong quá trình đăng ký dự thi.
 • BTC không chịu trách nhiệm trong trường hợp người chơi cung cấp thông tin không chính xác, không trung thực, hoặc số điện thoại, địa chỉ, email không liên lạc được.
 • Thí sinh khi tham gia chơi tức là đồng ý cho Ban tổ chức thu và phát hình ảnh và quay phim trực tiếp các hoạt động của các thí sinh trong cuộc thi để làm tài liệu lưu trữ, báo cáo, cũng như hoạt động tuyên truyền, quảng cáo và thương mại trên các phương tiện truyền thông đại chúng tivi, báo đài, internet ...
 • Khi cần thiết, BTC được toàn quyền thay đổi thể lệ và cách thức tính điểm và cập nhật thay đổi, nếu có, trên microsite mà không cần thông báo đến từng thành viên.
 • BTC cuộc thi, bao gồm trang tin điện tử Kenh14.vn cùng thương hiệu Clear và OPPO sẽ được quyền sử dụng tất cả dữ liệu của các bài dự thi trong việc truyền thông, quảng bá về cuộc thi hoặc thương hiệu nếu có.
 • Quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.
 • Giới thiệu
 • Đối tượng dự thi
 • Thời gian
 • Vòng thi
 • Hệ thống giải thưởng
 • Thể lệ chung