Team

The Myst

  • Điểm đến Tây Nam Bộ
  • Thành phố Kiên Giang
Beyond The Rice Fields Review

Beyond The Rice Fields

Nhắc đến Tây Nam Bộ, nhiều người vẫn chỉ nhớ đến một mảnh đất nổi tiếng với sông nước, chợ nổi hay những vựa trái cây miệt vườn. Thế nhưng, trong hành trình trải nghiệm lần này của The Myst, chúng tôi may mắn được tiếp xúc và trò chuyện với những con người miền Tây dễ mến, thân thiện. Chính từ những câu chuyện chân thật đến bình dị của người dân nơi đây đã mang đến cho chúng tôi một cái nhìn thật khác về miền Tây cùng những điều bí ẩn chưa được khám phá hết.

  • Trong các tỉnh miền Tây Nam Bộ, có thể nói Hà Tiên (Kiên Giang) là địa danh nổi tiếng với hàng loạt những đặc sản "hiếm có khó tìm". Không chỉ có những con cua ngọt thơm chắc nịch, mắm ba khía dân dã mặn mà, lẩu mắm đậm đà hương vị sông nước mà nơi đây còn được biết đến với món tôm khô dẻo ngọt tự nhiên. Trong hành trình khám phá của mình, team The Myst đã có dịp ghé thăm một xưởng làm tôm khô của bà Thọ - được người dân địa phương nhận xét là chất lượng bậc nhất tại Hà Tiên.

  • Những ngôi chùa Khmer ở miền Tây Nam Bộ luôn được xem là công trình kiến trúc có nhiều giá trị thẩm mỹ. Không chỉ là không gian thiêng liêng mang tính chất tâm linh, nơi đây còn tập hợp các yếu tố kinh tế, chính trị, văn hóa nghệ thuật thể hiện nét văn hoá đặc trưng của người dân bản địa. Team The Myst đã phải trầm trồ thích thú khi được ghé thăm những ngôi chùa hoành tráng bậc nhất nơi đây. Đây là một tập hợp toàn vẹn các yếu tố tạo hình, kết hợp chặt chẽ và hỗ trợ lẫn nhau trong một thể thống nhất tạo nên nét kiến trúc độc đáo không nơi nào có được.

  • Sắp về đến đích rồi, tăng tốc thôi nào các anh em ơiii!!! #HereWeGo #DihetVietNamMinh #TeamTheMyst

  • Có những ngày thong thả, chạy đi tìm bình yên của cuộc đời mình...

  • Một trong những nơi còn hoang sơ và rất ít người biết tới !

  • Vùng đất của những bí mật cổ xưa...

  • Bình minh đẹp nhưng chẳng mấy ung dung. Cả lũ nhét mình trong chuyến xe đêm 5 tiếng để kịp đón mặt trời ở một vùng đất mới. Đến nơi khi hàng thốt nốt vừa nổi lên trước mảng trời lam tía, bao chật vật tạm quên hết, 3 anh em cứ thế thảnh thơi trước khung cảnh luôn bình yên đến lạ. 5 phút, 10 phút, 15 phút... thế rồi quả trứng muối đã thản nhiên trồi lên, rạng rỡ... 20 phút, 25 phút... hết bình minh, khỏi quay khỏi chụp gì luôn. Xong một buổi sáng!